Bảo Hiểm Manulife: Nên Tham Gia Chương Trình Bảo Hiểm Manulife Nào?

Trong số các doanh nghiệp bảo hiểm đang có mặt trên thị trường hiện nay thì bảo hiểm Manulife chính là một trong các thương hiệu nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng nhất. Độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp này đã được chứng minh qua những số liệu doanh thu khổng lồ trong xuyên suốt quá trình kinh doanh, hoạt động. Tuy nhiên, liệu thương hiệu này có thật sự tốt như lời đồn? Để có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề nêu trên, Dịch Vụ Bảo Hiểm xin mời quý độc giả cùng tham khảo bài viết bên dưới và chúng tôi hy vọng rằng, những nội dung này sẽ có thể giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tham gia bảo hiểm của mình.

Giới thiệu về bảo hiểm Manulife Việt Nam

 

Bảo hiểm Manulife

Manulife là một doanh nghiệp bảo hiểm đến từ Canada và doanh nghiệp này hiện đang là một trong những công ty thành viên trực thuộc Manulife Financial – Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới. Vào năm 1999, bảo hiểm Manulife chính thức tiến vào Việt Nam và cũng là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên của nước ngoài được ra mắt tại thị trường nước ta. Vì thế, doanh nghiệp bảo hiểm này đã khiến phần đông khách hàng phải dấy lên nghi ngờ về chất lượng của các sản phẩm do Manulife cung cấp. Có người kỳ vọng Manulife sẽ đem đến một làn gió mới cho thị trường bảo hiểm nhưng cũng có không ít người phải phân vân, đắn đo khi lựa chọn doanh nghiệp mới toanh hoàn toàn này. 

Tuy nhiên, với hơn 20 năm hoạt động, phấn đấu không ngừng thì bảo hiểm Manulife đã chiếm được một vị thế nhất định trong lòng khách hàng và dần dà họ đã trở thành một trong những thương hiệu bảo hiểm được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay. Bằng chứng là số lượng khách hàng tại nước ta mà doanh nghiệp này đã và đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm đã lên đến con số hơn 1,2 triệu người. Tính đến thời điểm hiện tại, Manulife đang là 1 trong 3 công ty bảo hiểm dẫn đầu thị trường Việt Nam.

Có nên mua bảo hiểm Manulife không?

Có nên mua bảo hiểm Manulife

Chắc hẳn đã có lần bạn thắc mắc: Có nên mua bảo hiểm Manulife không? Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài thông tin quan trọng để các bạn có thể giải đáp câu hỏi trên:

Manulife – Thương hiệu bảo hiểm có quy mô trên toàn thế giới

Quay về quá trình ra đời của bảo hiểm Manulife thì công ty mẹ của doanh nghiệp này là tập đoàn tài chính Manulife Financial đã được chính thủ tướng đầu tiên của Canada là ông John A.Macdonald thành lập vào năm 1887. Vào thời điểm năm 2004, Manulife đã được sáp nhập với một công ty tài chính khác của Mỹ, đó là doanh nghiệp John Hancock Financial Services và đã trở thành doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Canada, lớn thứ 2 tại Bắc Mỹ. 

Theo thống kê, công ty bảo hiểm này đã sở hữu được một con số vốn hoá rất ấn tượng mà bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng mơ ước, đó là 21 tỷ USD nếu tính tới thời điểm năm 2012. Cho đến hiện nay, Manulife đã có hơn 125 năm kinh nghiệm và những thành tựu mà họ mang lại đã đủ để chứng minh được vị thế của doanh nghiệp này trên thị trường bảo hiểm thế giới.

Những thành tựu đạt được tại thị trường bảo hiểm Việt Nam

Nếu nói về các giải thưởng thì Manulife được coi là một trong các doanh nghiệp bảo hiểm đạt được nhiều giải thưởng nhất tại Việt Nam. Trong số đó gồm có:

 • Là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng nhận quản lý đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.
 • Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất (Năm 2014)
 • 4 năm đạt giải thưởng Rồng Vàng (Năm 2008, 2009, 2011, 2014)
 • Thương hiệu Xuất sắc Thế giới 2018 – BrandLaureate Special Edition World do Tổ chức Thương hiệu châu Á – Thái Bình Dương trao tặng. (Năm 2018)
 • Giải thưởng Thương hiệu bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam do tạp chí Global Brands Magazine trao tặng.

Sở hữu doanh thu ấn tượng

Trong năm 2020, tổng doanh thu cả năm của bảo hiểm Manulife đã vượt ngưỡng 25.100 tỷ đồng, tức là tăng 40% so với năm trước. Công tác thu phí bảo hiểm thuần của doanh nghiệp này cũng đã cán mốc 19.700 tỷ đồng, tăng trưởng 30% so với năm 2019. Tổng tài sản của bảo hiểm Manulife được thống kê và xác nhận tăng hơn 40%, lên đến con số 61.900 tỷ đồng. Tuy Manulife không phải là một doanh nghiệp bảo hiểm có sự toàn diện trong tất cả các chỉ số nhưng những con số xoay quanh doanh thu mà chúng tôi vừa đề cập đến ở trên cũng đã đủ để chứng minh cho sự thành công trong quá trình hoạt động, kinh doanh của thương hiệu này. 

Bài viết liên quan: Thực Hư Thông Tin Bảo Hiểm Manulife Lừa Đảo?

Các chương trình sản phẩm bảo hiểm Manulife

Một số chương trình bảo hiểm thông dụng nhất hiện nay do Manulife cung cấp gồm có:

1. Phúc Thọ Phu Thê

Phúc Thọ Phu Thê Manulife

Phúc Thọ Phu Thê là một chương trình bảo hiểm sẽ giúp mang đến sự an tâm toàn diện cho người tham gia trong tất cả các khía cạnh như: Điều trị những bệnh lý nghiêm trọng, sử dụng các dịch vụ y tế, tiết kiệm chi phí cho tương lai,… Chương trình bảo hiểm này có các quyền lợi đặc biệt như sau: 

 • Người tham gia sẽ được hưởng quyền lợi bảo vệ toàn vẹn với phạm vi bảo hiểm lên đến 45 bệnh lý nghiêm trọng.
 • Khách hàng sẽ được bảo hiểm đến tận năm 85 tuổi chỉ với 15 năm đóng bảo hiểm. 
 • Mang đến sự hỗ trợ tuyệt vời đối với các khoản chi phí chăm sóc y tế. Ví dụ như khách hàng sẽ nhận được 100% giá trị hợp đồng cho mỗi ngày nằm viện hoặc 200% giá trị hợp đồng khi điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện. 
 • Mức hưởng bảo hiểm có thể lên đến 300% giá trị hợp đồng trong trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật hoặc tử vong do tai nạn.
 • Trong trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, họ sẽ được nhận quyền lợi hỗ trợ tài chính với mức hưởng bằng 100% giá trị hợp đồng. 

2. Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt

Manulife Cuộc Sống Tươi Đẹp

Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt là chương trình bảo hiểm được Manulife thiết kế dành riêng cho những đối tượng đặc biệt quan tâm tới những bệnh lý nghiêm trọng với phạm vi bảo hiểm lên đến 134 căn bệnh, từ những căn bệnh thông thường cho đến những căn bệnh hiểm nghèo. Chương trình bảo hiểm này mang đến cho người tham gia một số quyền lợi vượt trội như sau:

 • Khách hàng sẽ được bảo vệ cho đến năm 99 tuổi chỉ với 12 năm đóng phí bảo hiểm.
 • Mức hưởng bảo hiểm có thể lên đến 325% giá trị hợp đồng trong trường hợp người được bảo hiểm bị chẩn đoán mắc các bệnh lý nghiêm trọng ở bất cứ giai đoạn nào. 
 • Trong trường hợp khách hàng lựa chọn thêm các sản phẩm bổ trợ, họ sẽ được nhận thêm quyền lợi mở rộng phạm vi bảo vệ cho gia đình và những người thân yêu. 
 • Người tham gia sẽ được nhận lại khoản tiền tương đương với 100% giá trị hợp đồng vào năm 75 tuổi. 

3. Gia đình tôi yêu

Manulife Gia Đình Tôi Yêu

Cũng tương tự như 2 chương trình trên, Gia Đình Tôi Yêu cũng là một trong những gói sản phẩm bảo hiểm được Manulife cung cấp với mục đích mang lại giải pháp toàn diện và linh hoạt trong việc bảo vệ khách hàng trước những rủi ro thường trực của cuộc sống. Các quyền lợi cơ bản của chương trình này gồm có:

 • Mức hưởng của quyền lợi bảo vệ tử vong lên đến 150 lần chi phí bảo hiểm.
 • Mạng lưới của dịch vụ bảo lãnh viện phí trải dài khắp các bệnh viện trong nước và ngoài nước. 
 • Khách hàng được hỗ trợ các chi phí y tế như: Chăm sóc thai sản; điều trị nội trú, ngoại trú và nha khoa; điều trị ung thư; cấy ghép nội tạng;…
 • Người tham gia được nhận trợ cấp thu nhập với mức hưởng bằng 100% số tiền bảo hiểm cho 1 ngày nằm viện hoặc 200% số tiền bảo hiểm khi điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt.
 • Mức hưởng bảo hiểm trong các trường hợp người được bảo hiểm bị tử vong hoặc thương tật do tai nạn có thể lên đến 300% giá trị hợp đồng.
 • Người tham gia có thể chủ động gia tăng số tiền bảo hiểm bất cứ lúc nào mà không cần thông qua thẩm định y tế.

4. Chắp Cánh Tương Lai

Chắp Cánh Tương Lai Manulife

Khác với 3 chương trình sản phẩm trên, Chắp Cánh Tương Lai là chương trình bảo hiểm có đối tượng chính được bảo vệ là con cái của người tham gia. Với chương trình bảo hiểm này, khách hàng (bao gồm cả mẹ và con) sẽ được hưởng các quyền lợi liên quan đến những rủi ro có thể xảy đến trong xuyên suốt giai đoạn thai kỳ và cho đến giây phút con trẻ chào đời. Không chỉ thế, Chắp Cánh Tương Lai còn được đánh giá là một giải pháp tài chính vô cùng hiệu quả để đảm bảo cho con đường học vấn của con bạn sau này sẽ được suôn sẻ. Cụ thể hơn, gói sản phẩm này mang đến cho người tham gia các quyền lợi tối ưu như sau:

 • Mang đến sự bảo vệ toàn diện cho cả mẹ và con trước những rủi ro thai sản như: Biến chứng, dị tật, tử vong,…
 • Con của bạn sẽ được hưởng Quyền lợi học vấn với mức hưởng bằng 150% số tiền bảo hiểm thông việc công ty bảo hiểm sẽ chi trả 5 lần vào 5 năm cuối của thời hạn hợp đồng, mỗi năm 30% giá trị hợp đồng.
 • Nếu con của bạn tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi trở lên thì bé sẽ được nhận thêm Quyền lợi Đăng Khoa với mức hưởng là 30% số tiền bảo hiểm.
 • Trong trường hợp bé bị các bệnh lý nghiêm trọng nằm trong phạm vi bảo hiểm của chương trình thì mức hưởng mà người được bảo hiểm được nhận sẽ là 150% số tiền bảo hiểm.
 • Trong trường hợp người trụ cột chẳng may bị tử vong hoặc thương tật toàn bộ, vĩnh viễn thì hợp đồng sẽ được miễn đóng phí cho sản phẩm chính. 

5. Điểm tựa đầu 

Manulife Điểm Tựa Đầu Tư

Điểm Tựa Đầu Tư là gói sản phẩm bảo hiểm được Manulife thiết kế với mục đích chính là đáp ứng trọn vẹn các yêu cầu của những khách hàng vừa có mong muốn tìm ra giải pháp bảo vệ toàn diện trước những rủi ro lại vừa muốn tham gia đầu tư an toàn. Các quyền lợi của chương trình này gồm có:

 • Mang đến sự bảo vệ toàn diện cho người tham gia đến năm 85 tuổi với mức phí bảo hiểm phải chăng, phù hợp mọi mức ngân sách.
 • Thông qua 6 quỹ đầu tư của Manulife, nguồn vốn của bạn sẽ được đầu tư một cách linh động và hiệu quả nhất có thể với sự tư vấn của các chuyên gia tài chính hàng đầu.
 • Với 2 tài khoản Đầu Tư và Bảo Vệ được tách biệt hoàn toàn, người tham gia có thể chủ động lựa chọn nguồn vốn bỏ vào mỗi tài khoản tùy theo nhu cầu riêng của bản thân mình.
 • Các khách hàng sẽ được miễn phí 5 lần chuyển đổi mỗi năm giữa các quỹ tài chính của Manulife.

6. Manulife Tự Tin 360

Manulife Tự Tin 360

Như chúng ta cũng đã biết, ung thư đang là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với xã hội. Điều đáng buồn là số người mắc phải hội chứng này hiện đang tăng vọt với tốc độ chóng mặt và chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính vì lý do này nên Manulife Tự Tin 360 đã được ra đời như một giải pháp giúp bảo vệ khách hàng trước sự nguy hiểm của chứng bệnh ung thư. Với gói bảo hiểm nêu trên, người tham gia sẽ được hưởng các quyền lợi đặc biệt như:

 • Được bảo vệ sớm trước bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu.
 • Trong các trường hợp ung thư chi phí lớn, người tham gia sẽ được nhận thêm các khoản bảo hiểm từ một số điều khoản bảo vệ chuyên sâu. 
 • Khách hàng sẽ được hỗ trợ trượt giá và hỗ trợ thu nhập. 
 • Con cái của người tham gia được miễn phí hợp đồng. 
 • Sau khi mắc bệnh ung thư, khách hàng sẽ được miễn nộp phí bảo hiểm. 

Các câu hỏi liên quan đến bảo hiểm Manulife

Và sau đây là một số câu hỏi thường được khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về bảo hiểm Manulife:

1. Bảo hiểm Manulife có uy tín không?

Trên thực tế, khi một doanh nghiệp nước ngoài du nhập vào Việt Nam thì sẽ rất khó để chúng ta xác định được liệu doanh nghiệp đó có thật sự uy tín hay không. Tuy nhiên, với những cống hiến lớn lao mà Manulife đã đóng góp cho nền bảo hiểm nước nhà thì tất cả chúng ta đều có thể nhìn nhận thấy sự nghiêm túc của doanh nghiệp này khi “đầu quân” cho thị trường Việt Nam. Bằng chứng là bảo hiểm Manulife đã nhận được sự tin tưởng từ hơn 1,2 triệu khách hàng trong xuyên suốt quá trình hoạt động tại đây, kèm theo đó là vô số lời phản hồi tích cực.

Hơn thế nữa, sự tăng trưởng của thương hiệu cũng là một trong những minh chứng rõ ràng nhất để thể hiện sự chất lượng và độ uy tín của Manulife. Cụ thể, doanh nghiệp này đã vừa cán mốc 5000 tỷ đồng đối với doanh thu phí khai thác mới chỉ trong vòng 6 tháng đầu tiên của năm 2021, dù cho nền bảo hiểm của nước ta đang phải gánh chịu rất nhiều sự ảnh hưởng từ đại dịch covid. Điều đó cũng chính là cơ sở để chúng ta tin rằng Manulife là một doanh nghiệp bảo hiểm hoàn toàn uy tín và các quý khách hàng có thể tuyệt đối yên tâm khi sử dụng các chương trình sản phẩm do thương hiệu này cung cấp.

2. Hồ sơ giải quyết quyền lợi bảo hiểm Manulife gồm có những loại giấy tờ nào?

Tùy theo từng trường hợp mà người tham gia sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau. Ví dụ như:

 • Đối với quyền lợi trợ cấp nằm viện thì người tham gia sẽ cần chuẩn bị: 
  • Giấy ra viện
  • Giấy xác nhận điều trị tại Khoa chăm sóc đặc biệt (nếu có)
 • Đối với quyền lợi hỗ trợ chi phí điều trị nội trú/ngoại trú thì người tham gia sẽ cần chuẩn bị: 
  • Giấy ra viện (Đối với quyền lợi Điều trị nội trú)
  • Giấy chứng nhận phẫu thuật (Nếu có)
  • Sổ khám bệnh hoặc đơn thuốc (Đối với quyền lợi Điều trị ngoại trú)
  • Phiếu điều trị răng (Đối với quyền lợi Điều trị nha khoa)
  • Hóa đơn tài chính, biên lai thu tiền phí, lệ phí hoặc các giấy tờ khác liên quan đến các khoản chi phí điều trị thực tế (bản chính)
  • Bảng kê chi phí khám chữa bệnh
  • Phiếu chỉ định khám/xét nghiệm và kết quả xét nghiệm, kết quả siêu âm
 • Đối với quyền lợi hỗ trợ chi phí điều trị bệnh lý nghiêm trọng thì người tham gia sẽ cần chuẩn bị: 
  • Giấy ra viện 
  • Kết quả giải phẫu bệnh và các chứng từ y tế khác
 • Đối với quyền lợi bồi thường tử vong thì người tham gia sẽ cần chuẩn bị: 
  • Giấy chứng tử/Trích lục khai tử (Bản sao có chứng thực do cơ quan có thẩm quyền cấp)
  • Giấy ra viện và các chứng từ y tế khác
  • Hồ sơ tai nạn (Trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong do tai nạn)
 • Đối với quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật thì người tham gia sẽ cần chuẩn bị: 
  • Giấy ra viện
  • Giấy chứng nhận phẫu thuật
  • Bảng kê chi phí khám chữa bệnh và các chứng từ y tế khác (Nếu có)
  • Hồ sơ tai nạn (Nếu có)

Sau khi đã hoàn tất toàn bộ giấy tờ, các quý khách hàng có thể tiến hành nộp hồ sơ tại các văn phòng giao dịch của Manulife trên toàn quốc hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Thời gian chờ kết quả sẽ kéo dài trong khoảng từ 30 đến 90 ngày. 

3. Làm thế nào để thanh toán phí bảo hiểm cho Manulife?

Bảo hiểm Manulife cho phép khách hàng của họ có thể thanh toán phí bảo hiểm theo 10 cách như sau:

 • Thanh toán trực tuyến (Thao tác này sẽ được thực hiện thông qua cổng thông tin trực tuyến Manuconnect)
 • Thanh toán phí bảo hiểm qua các ngân hàng liên kết với Manulife (Hiện đang có ngân hàng BIDV, Sacombank, Vietcombank, Techcombank,…)
 • Thanh toán phí bảo hiểm qua ngân hàng trực tuyến (Internet banking)
 • Thanh toán phí bảo hiểm tự động qua ngân hàng (Ủy nhiệm thu)
 • Thanh toán phí bảo hiểm qua ứng dụng F@st Mobile của Techcombank
 • Thanh toán phí bảo hiểm qua hệ thống máy ATM của Vietcombank
 • Thanh toán phí bảo hiểm qua hệ thống bưu điện (Mức thanh toán tối đa là 100.000.000 đồng cho một giao dịch)
 • Đóng phí qua Payoo (Mức thanh toán tối đa là 100.000.000 đồng cho một giao dịch)
 • Thanh toán phí bảo hiểm tại các Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Manulife
 • Thanh toán phí bảo hiểm tại nhà

4. Có thể thay đổi người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm không?

Theo quy định của Manulife, để thay đổi đối tượng thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm thì cần thỏa các điều kiện như sau:

 • Trong trường hợp bên mua bảo hiểm là doanh nghiệp, tổ chức, công ty,… thì khi yêu cầu thay đổi phải có sự đồng ý của bên được bảo hiểm
 • Mối quan hệ giữa người thụ hưởng và người được bảo hiểm phải phù hợp với 2 quy định sau:
  • Trường hợp bên mua bảo hiểm và bên được bảo hiểm là một người: Có thể chỉ định bất kỳ ai làm người thụ hưởng.
  • Trường hợp bên mua bảo hiểm và bên được bảo hiểm là hai người khác nhau: Người thụ hưởng phải có quan hệ huyết thống với người được bảo hiểm như: Bố, mẹ, ông, bà, anh, chị, em, vợ, chồng, cô, dì, chú, bác, cậu, con, cháu,…

Bên cạnh đó, các giấy tờ cần có trong nghiệp vụ thay đổi người thụ hưởng là:

 • Chứng minh nhân thân/Giấy Khai sinh/Căn cước công dân/Hộ chiếu
 • Đơn chỉ định người thụ hưởng quyền lợi hợp đồng bảo hiểm (Tải về)

5. Có thể mua thêm sản phẩm bổ trợ không ?

Trên thực tế, các quý khách hàng của Manulife có thể mua thêm sản phẩm bổ trợ bất kỳ lúc nào. Các giấy tờ cần thiết cho nghiệp vụ này gồm có:

 • Đơn yêu cầu thay đổi hợp đồng bảo hiểm (Tải về)
 • Tờ khai thông tin sức khỏe (Tải về)
 • Chứng minh nhân thân/Giấy Khai sinh/Căn cước công dân/Hộ chiếu
 • Chứng từ yêu cầu và phí cần nộp trong cùng 1 ngày

Lời kết

Sau bài viết này, chắc hẳn các bạn đọc giả cũng đã tự có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề có nên mua bảo hiểm manulife hay không. Và nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bảo hiểm Manulife  thì cũng đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Dịch Vụ Bảo Hiểm để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách sớm nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *