Bảo Hiểm FWD Có Tốt Không? Nên Mua Bảo Hiểm FWD Gói Nào?

Như chúng ta cũng đã biết, FWD hiện đang là một trong những “ông lớn” rất có tiếng tăm trong lĩnh vực bảo hiểm. Bằng chứng là thương hiệu này luôn xuất sắc nằm trong top đầu của các bảng xếp hạng về uy tín, chất lượng, doanh thu,… Điều đáng ngạc nhiên là bản thân FWD cũng chỉ là một doanh nghiệp “sinh sau đẻ muộn”, có thể nói là công ty bảo hiểm nhân thọ được thành lập muộn nhất tại thị trường Việt Nam. Nhưng với độ thành công hoàn toàn “trên cơ” các đàn anh đi trước thì điều này cũng đã phần nào nói lên được chất lượng của các sản phẩm mà FWD cung cấp. Và trong bài viết ngày hôm nay, Dịch Vụ Bảo Hiểm sẽ giải đáp một câu hỏi mà chắc chắn bất kỳ ai có mối quan tâm về thương hiệu này cũng đều muốn biết, đó là có nên mua bảo hiểm FWD hay không. Vậy nên, các bạn hãy cùng đón xem với chúng tôi nhé. 

Giới thiệu về Công ty bảo hiểm FWD

Bảo hiểm FWD Việt Nam

Nói một chút về quá trình thành lập thì FWD là một doanh nghiệp bảo hiểm có nguồn gốc xuất xứ từ HongKong. Thương hiệu này chính là công ty con của PCG – Tập đoàn bảo hiểm nổi tiếng hàng đầu Châu Á, được thành lập bởi con trai của tỷ phú Lý Gia Thành là Richard Li. Và sự ra đời của FWD đã được thực hiện thông qua việc mua lại công ty bảo hiểm ING vào năm 2013. 

Kể từ những ngày đầu thành lập, FWD đã định hướng phát triển lâu dài cho thương hiệu của mình tại khu vực Châu Á, điều này được chứng minh qua việc FWD chi ra hơn 6 tỷ đô để đầu tư cho công cuộc mở rộng mạng lưới phát triển tại các thị trường trong khu vực. Hiện nay, thương hiệu bảo hiểm này đã có mặt tại rất nhiều các quốc gia như: HongKong, Ma Cau, Nhật Bản, Indonesia,  Philippines, Thái Lan, Singapore,… và trong đó có cả Việt Nam.

Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, FWD luôn biết cách biến những yêu cầu của người tiêu dùng trở thành các quyền lợi trong chương trình bảo hiểm nhằm mang đến những gói sản phẩm thật sự phù hợp với thị hiếu hiện nay. Và đó cũng chính là cách thức mà FWD dùng để chinh phục khách hàng của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty bảo hiểm này đã tiếp nhận hơn 1 triệu khách hàng từ khắp nơi trên Châu Á, chúng tôi tin rằng đây là một con số mà bất kỳ thương hiệu bảo hiểm nào cũng phải ngưỡng mộ. 

Vì sao nên mua bảo hiểm FWD?

Và sau đây sẽ là những lý do mà bạn nên mua các sản phẩm bảo hiểm của FWD thay vì của các thương hiệu bảo hiểm khác đang có mặt trên thị trường hiện nay:

FWD – Thương hiệu bảo hiểm dẫn đầu chất lượng

Tính đến thời điểm nay thì bảo hiểm FWD chỉ vừa xuất hiện tại thị trường Việt Nam được khoảng 5 năm (Từ 2016-2021). Đây là một khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều so với các thương hiệu bảo hiểm ngoại nhập khác nhưng FWD không xem đó là điểm yếu kém của doanh nghiệp mình, họ đã tranh thủ tận dụng khuyết điểm này để học hỏi các kinh nghiệm từ đàn anh đi trước. Nhờ vậy nên họ đã tạo được rất nhiều ấn tượng sâu sắc với khách hàng Việt Nam từ những ngày đầu ra mắt. Ví dụ như FWD đã nhận ra rằng các quy trình bảo hiểm hiện nay được diễn ra khá phức tạp nên họ đã ứng dụng thêm những công nghệ điện tử hiện đại vào các quy trình này nhằm tối ưu hoá những trải nghiệm của khách hàng. Không chỉ thế, bản thân công ty mẹ của FWD là PCG cũng đã là một cái tên có thể bảo chứng cho sự uy tín cũng như là độ chất lượng của các sản phẩm do thương hiệu này cung cấp. 

Sản phẩm đột phá

Như chúng ta đã đề cập ở trên, FWD là một trong những thương hiệu bảo hiểm nắm rõ tâm lý của khách hàng nhất. Đây cũng chính là cơ sở để thương hiệu này có thể mang những chương trình sản phẩm của mình đến gần với khách hàng hơn. FWD đã nhận ra rằng phần đông khách hàng đều ngại tham gia bảo hiểm vì trong một hợp đồng có quá nhiều trường hợp loại trừ nên doanh nghiệp này đã tối giản hết mức có thể đối với các điều khoản như thế, chỉ còn lại từ 2 đến 6 điều khoản. Bên cạnh đó, các danh mục bảo hiểm do FWD cung cấp cũng hết sức đa dạng, đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của người tham gia, từ bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm bệnh tật, bảo hiểm tai nạn,… cho đến những danh mục đầu tư, tiết kiệm,…

Đạt được nhiều giải thưởng nổi bật

thanh tuu fwd

Tuy FWD chỉ vừa hoạt động được một khoảng thời gian khá ngắn nhưng thương hiệu bảo hiểm này đã đạt được vô số các thành tích ấn tượng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Ví dụ như:

 • Công ty bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (The Global Economics, 2021)
 • Công ty bảo hiểm dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng (Giải thưởng Rồng Vàng, 2020-2021)
 • Công ty có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á (HR Asia Award, 2020)
 • Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (Anphabe, 2020)
 • Công ty bảo hiểm số hoá hàng đầu Việt Nam (Giải thưởng Rồng Vàng, 2019-2020)
 • Giải thưởng công nghệ và ứng dụng đa kênh (Asia Insurance Technologies Awards, 2019)
 • Sản phẩm mới đột phá của năm – Việt Nam (Insurance Asia Award, 2019)
 • Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc (Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam, 2019)
 • Sáng kiến Marketing của năm (Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á, 2019-2018)
 • Công ty bảo hiểm nhân thọ phát triển nhanh nhất (Giải thưởng Rồng Vàng, 2018)
 • Giải pháp bảo hiểm đột phá (Giải thưởng Rồng Vàng, 2018)

Giải quyết quyền lợi nhanh chóng

Trong xuyên suốt quá trình hoạt động, FWD chưa từng nhận được bất kỳ lời phản hồi tiêu cực nào về vấn đề giải quyết tiền bảo hiểm cho khách hàng. Với FWD, lợi ích của khách hàng phải luôn được đặt lên hàng đầu và đội ngũ nhân viên của họ vẫn đang hằng ngày phấn đấu không ngừng vì điều đó. Theo sự đánh giá trực quan của nhiều cá nhân, FWD là một trong những thương hiệu bảo hiểm có thời gian đền bù cho khách hàng nhanh nhất hiện nay, điều này sẽ giúp mang đến sự hỗ trợ kịp thời cho người được bảo hiểm trong những giai đoạn ngặt nghèo. Hơn thế nữa, các thủ tục mà khách hàng cần phải làm khi tham gia các chương trình bảo hiểm do FWD cung cấp là vô cùng đơn giản, thậm chí khách hàng có thể không cần làm thủ tục trong một số trường hợp. 

Bài viết liên quan: Có Hay Không Bảo Hiểm FWD Lừa đảo? Đâu Là Sự Thật?

Một số chương trình bảo hiểm tiêu biểu của FWD

Ở phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số chương trình bảo hiểm tiêu biểu do FWD cung cấp:

1. FWD Care Bảo hiểm sức khỏe 2.0

fwd care bao hiem suc khoe

FWD Care Bảo hiểm sức khỏe 2.0 là một chương trình bảo hiểm được FWD thiết kế dành riêng cho các khách hàng có mong muốn tìm kiếm một giải pháp phòng trừ rủi ro hoàn hảo. Khi tham gia chương trình bảo hiểm này, khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi tuyệt vời như sau:

 • Đối với các chương trình bảo hiểm thông thường, bệnh nhân sẽ phải nằm viện điều trị đủ 24 giờ thì mới được hưởng quyền lợi điều trị nội trú. Nhưng với gói sản phẩm này, người được bảo hiểm chỉ cần hoàn thành xong thủ tục nhập viện và nằm viện trong vòng 1 đêm là đã đủ điều kiện để được hưởng quyền lợi nêu trên. 
 • Sản phẩm bảo hiểm này có rất ít điều khoản loại trừ. Điều này giúp tối đa hoá tỷ lệ khách hàng được hưởng quyền lợi bảo hiểm.
 • Với 4 mức bảo hiểm khác nhau, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn gói sản phẩm phù hợp nhất dựa theo nhu cầu và mức kinh tế của bản thân mình. 
 • Phí bảo hiểm sẽ được giữ cố định trong xuyên suốt quá trình khách hàng tham gia bảo hiểm. 

2. FWD Bảo hiểm hỗ trợ viện phí

FWD bảo hiểm hỗ trợ viện phí

Như chúng ta cũng đã biết thì chi phí cho các dịch vụ y tế tại Việt Nam hiện nay đang vô cùng đắt đỏ và điều này cũng chính là nỗi quan ngại lớn nhất cho các bệnh nhân khi họ đến bất kỳ một bệnh viện nào để tham gia khám chữa bệnh. Hiểu được vấn đề này nên FWD đã cho ra đời một chương trình bảo hiểm hỗ trợ viện phí nhằm san sẻ những gánh nặng tài chính xoay quanh các dịch vụ y tế với bệnh nhân. Và hơn thế nữa, FWD muốn thông qua chương trình bảo hiểm này để tạo điều kiện cho các khách hàng của họ có thể được hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất tại các bệnh viện hàng đầu hiện nay. Một số quyền lợi tiêu biểu của gói sản phẩm FWD bảo hiểm hỗ trợ viện phí là:

 • Khách hàng sẽ được chi trả tiền viện phí tại bất kỳ bệnh viện nào mà khách hàng yêu cầu.
 • Chương trình sản phẩm này có hệ thống bảo lãnh viện phí tại hơn 200 bệnh viện trên toàn quốc.
 • Mức phí bảo hiểm vô cùng phải chăng, chỉ từ vài ngàn đồng cho một ngày nhưng giá trị bảo hiểm lại cực kỳ hấp dẫn. 
 • Quy trình tham gia vô cùng đơn giản và hoàn toàn trực tuyến.

3. FWD Sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư

FWD bảo hiểm bệnh ung thư

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, các căn bệnh hiểm nghèo luôn là nỗi đe dọa hàng đầu cho bất kỳ người dân nào, đặc biệt là căn bệnh ung thư. Vì thế, FWD đã cho ra đời gói sản phẩm bảo hiểm FWD sống khỏe – Bảo hiểm ung thư nhằm đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng có mối quan tâm đặc biệt với chứng bệnh nguy hiểm này. Các quyền lợi chủ yếu của chương trình này gồm có:

 • Khách hàng sẽ được hưởng 100% số tiền bảo hiểm ngay khi phát hiện ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào.
 • Mức hưởng bảo hiểm hấp dẫn, lên đến 300 triệu đồng.
 • Mức phí bảo hiểm chỉ từ 99 ngàn đồng cho một năm tham gia.
 • Quy trình tham gia vô cùng đơn giản và hoàn toàn trực tuyến.

4. FWD Bộ 3 bảo vệ

FWD Bộ 3 bảo vệ

Cũng tương tự như FWD Sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư, chương trình FWD Bộ 3 bảo vệ cũng có phạm vi bảo hiểm xoay quanh những căn bệnh hiểm nghèo nhưng độ bao phủ của nó sẽ phần nào rộng hơn. Tức là thay vì chỉ tập trung vào 1 căn bệnh ung thư như chương trình nêu trên thì gói sản phẩm này sẽ bao gồm luôn chứng đột quỵ, nhồi máu cơ tim và cả bệnh ung thư. Một số quyền lợi mà khách hàng sẽ nhận được khi tham gia chương trình này là:

 • Người tham gia sẽ được hưởng 100% giá trị bảo hiểm ngay khi được chẩn đoán hoặc bị bộc phát bệnh tại bất kỳ giai đoạn này.
 • Phí bảo hiểm chỉ từ vài trăm ngàn cho một năm tham gia.
 • Người tham gia sẽ được bảo vệ cho đến tận năm 80 tuổi.
 • Không yêu cầu người tham gia phải kiểm tra sức khỏe, các quý khách hàng chỉ cần hoàn thành 3 câu hỏi sức khỏe đơn giản là đã có thể tham gia chương trình này. 

5. FWD Care Bảo hiểm tai nạn

FWD Care Bảo hiểm tai nạn

Với FWD Care Bảo hiểm tai nạn, người tham gia sẽ nhận được sự bảo vệ toàn diện trước những tai nạn và rủi ro có thể xảy đến bất kỳ lúc nào trong cuộc sống. Hơn thế nữa, gói sản phẩm này còn là người bạn đồng hành giúp mang đến cho các quý khách hàng sự yên tâm tuyệt đối để thỏa sức kiến tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời bên cạnh những người thân yêu. Một số ưu điểm nổi bật của chương trình này là: 

 • FWD sẽ đền bù tất cả các tổn thất do tai nạn từ nhẹ cho tới nặng cho người tham gia.
 • Mức bảo hiểm có thể lên đến 300% giá trị hợp đồng trong trường hợp người được bảo hiểm không may bị tử vong.
 • Đối với trường hợp người được bảo vệ và vợ/chồng tử vong trong cùng 1 tai nạn thì mức hưởng bảo hiểm mà người thụ hưởng được nhận sẽ nhân lên gấp đôi.

Các câu hỏi liên quan

Và sau đây sẽ là phần giải đáp cho những câu hỏi xoay quanh bảo hiểm FWD. Một số câu hỏi tiêu biểu gồm có:

1. Bảo hiểm FWD có uy tín không?

Nhìn vào những thành công mà FWD đã mang đến cho hệ thống bảo hiểm nước nhà thì chúng ta cũng đã phần nào thấy được sự nghiêm túc của thương hiệu này khi “đầu quân” cho thị trường Việt Nam. Thử hỏi, nếu bạn chỉ kinh doanh một thương hiệu nào đó với ý định lừa đảo thì liệu bạn có cố gắng hết sức để khiến thương hiệu đó được phát triển hay không? Đương nhiên là không. Hơn thế nữa, bản thân của FWD cũng đã có một nền móng rất vững chắc về tiềm lực tài chính, đó là công ty mẹ PCG nên chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin vào sự uy tín của doanh nghiệp này. 

2. Bao lâu thì FWD giải quyết yêu cầu bồi thường của khách hàng?

Tùy theo từng quyền lợi bảo hiểm mà thời gian giải quyết yêu cầu bồi thường sẽ có sự khác nhau. Cụ thể là:

 • Đối với quyền lợi bảo hiểm trợ cấp nằm viện và quyền lợi chăm sóc sức khỏe:
  • Trường hợp bình thường: FWD sẽ phản hồi yêu cầu bồi thường của khách hàng trong vòng 1 ngày làm việc tính từ ngày nhận đủ hồ sơ.
  • Trường hợp cần bổ sung giấy tờ: FWD sẽ thông báo các thủ tục cần bổ sung qua email hoặc tin nhắn của khách hàng trong vòng 1 ngày làm việc.
 • Đối với quyền lợi bảo hiểm tai nạn, bệnh hiểm nghèo/bệnh ung thư, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, hoặc tử vong: 
  • Trường hợp bình thường: FWD sẽ phản hồi yêu cầu bồi thường của khách hàng trong vòng 10 ngày làm việc tính từ ngày nhận đủ hồ sơ.
  • Trường hợp cần bổ sung giấy tờ: FWD sẽ thông báo các thủ tục cần bổ sung qua email hoặc tin nhắn của khách hàng trong vòng 2 ngày làm việc.

Sau đó thì tiền bảo hiểm sẽ được FWD chuyển đến theo phương thức thanh toán mà khách hàng đã cung cấp trong khoảng từ 1-3 ngày làm việc tính từ ngày công ty bảo hiểm phát hành thư báo chấp thuận yêu cầu bồi thường.

3. Có thể thanh toán phí bảo hiểm cho FWD qua những phương thức nào?

Để thanh toán phí bảo hiểm cho FWD, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong những phương thức như như sau:

 • Thanh toán qua thẻ ATM nội địa
 • Thanh toán thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master,…)
 • Thanh toán qua ví điện tử Momo
 • Thanh toán qua ngân hàng
 • Thanh toán qua Viettel Pay
 • Thanh toán qua cửa hàng liên kết với Payoo
 • Đến trực tiếp trụ sở hoặc các đại lý của FWD

4. Nếu không đủ điều kiện kinh tế để đóng phí bảo hiểm thì phải làm sao để duy trì hợp đồng?

Trong những trường hợp như trên thì các quý khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn giữa 3 phương án như sau: 

 • Chọn một thời hạn đóng phí khác theo một định kỳ nhất định trong hợp đồng.
 • Giảm giá trị hợp đồng bảo hiểm hoặc giảm quyền lợi bảo hiểm của một số sản phẩm bổ sung.
 • Xem xét tài khoản hợp đồng hoặc giá trị bảo hiểm hoàn lại còn đủ để duy trì hiệu lực hợp đồng đến khi nào.

Điều quan trọng trên hết là các bạn hãy nhanh chóng liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng của FWD để các chuyên viên tư vấn có thể hỗ trợ giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

5. Trong trường hợp hợp đồng bị mất hiệu lực, khách hàng có thể yêu cầu khôi phục hiệu lực hợp đồng không?

Theo quy định của FWD, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu khôi phục hiệu lực hợp đồng trong vòng 2 năm (24 tháng) kể từ ngày hợp đồng bị mất hiệu lực nhưng phải trước ngày kết thúc thời hạn hợp đồng. 

Riêng đối với sản phẩm Đại An Bảo Toàn Cá Nhân, khách hàng chỉ có thể được khôi phục hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ ngày hợp đồng bị mất hiệu lực.

FWD luôn khuyến khích quý khách nên khôi phục hiệu lực hợp đồng càng sớm càng tốt để tiếp tục được hưởng các quyền lợi bảo vệ.

Lời kết

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về bảo hiểm FWD mà chúng tôi muốn thông qua bài viết này để gửi đến cho các bạn đọc giả thân yêu. Và nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì xoay quanh của chủ đề về bảo hiểm thì cũng đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Dịch Vụ Bảo Hiểm thông qua số hotline để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *