Thực Hư Thông Tin Bảo hiểm Manulife Lừa Đảo

Sự uy tín của các công ty bảo hiểm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của rất nhiều các khách hàng trong lĩnh vực bảo hiểm. Thế nhưng, hầu hết những công ty bảo hiểm đang hoạt động trên thị trường hiện nay đều đã từng vướng vào các tin đồn lừa đảo, nhưng các khách hàng lại không biết làm thế nào để xác thực nguồn thông tin này? Vậy nên, loạt bài viết xoay quanh các tin đồn lừa đảo từ nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã được chúng tôi cho ra đời nhằm cung cấp những nội dung đáng tin cậy để có thể giúp ích cho quá trình chọn lọc thông tin của người tham gia. Và trong bài viết ngày hôm nay, các bạn độc giả thân yêu hãy cùng Dịch Vụ Bảo Hiểm đi tìm hiểu thông tin bảo hiểm Manulife lừa đảo nhé.

Bảo hiểm Manulife của nước nào?

Bảo hiểm Manulife là công ty thành viên trực thuộc tập đoàn tài chính Manulife Financial, có trụ sở chính được đặt tại Canada. Doanh nghiệp bảo hiểm này chủ yếu hoạt động tại các khu vực ở Châu Á, Canada, Hoa Kỳ và có bề dày lịch sử hơn 100 năm cống hiến hết mình vì sứ mệnh mang lại giải pháp tài chính hiệu quả cho tất cả các khách hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, tập đoàn Manulife đang sở hữu 34.000 nhân viên, 82.000 tư vấn viên và đang phục vụ gần 28 triệu khách hàng trên khắp thế giới. Với những số liệu thống kê này thì không lạ khi Manulife xuất hiện trong top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới hiện nay. 

Phân tích những lùm xùm xung quanh sự việc bảo hiểm Manulife lừa đảo

Có phải bảo hiểm Manulife lừa đảo?

Nếu bạn hỏi Dịch Vụ Bảo Hiểm là Manulife có từng bị dính lùm xùm gì liên quan đến việc lừa đảo hay không thì câu trả lời của chúng tôi là có. Trên thực tế, doanh nghiệp bảo hiểm này đã từng có vài vụ bê bối vì bị khách hàng tố cáo về việc không thực hiện thanh toán tiền bảo hiểm cho người tham gia đúng như những thỏa thuận trên hợp đồng. Nhưng nếu phân tích rõ ràng thì chúng ta sẽ có một cái nhìn khách quan hơn cho câu chuyện này. Khi tìm hiểu cặn kẽ thì chúng tôi đã xác định rằng nguồn gốc của sự việc thật ra được xuất phát từ sự thiếu trung thực của khách hàng khi khai báo hoặc do người tham gia không hiểu rõ hết các quyền lợi của bản thân, dẫn đến việc lãng phí các lợi ích bảo hiểm. Và khi điều đó xảy ra, vô tình đã gây nên sự hiểu lầm giữa công ty bảo hiểm và khách hàng, từ đó dẫn đến những khủng hoảng truyền thông khiến Manulife bị cho là một công ty lừa đảo, không trung thực.

Bảo hiểm Manulife có đang lừa đảo khách hàng?

Có phải bảo hiểm Manulife lừa đảo?

Dựa vào quá trình hoạt động của bảo hiểm Manulife thì chúng ta có thể hoàn toàn bác bỏ tin đồn Manulife lừa đảo. Tuy nhiên, nếu nói suông mà không có bằng chứng như thế thì sẽ rất khó làm mọi người tin tưởng nên Dịch Vụ Bảo Hiểm sẽ đưa ra các dẫn chứng như sau để chứng minh “sự trong sạch” của doanh nghiệp này:

22 năm gắn bó với người dân Việt Nam

Bảo hiểm Manulife được chính thức ra mắt tại Việt Nam vào năm 1999 với vai trò là một công ty bảo hiểm chuyên cung cấp các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chất lượng và đây cũng chính là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, Manulife đã cho ra đời rất nhiều các hình thức kinh doanh độc đáo nhằm mang sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng Việt, như mô hình kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) là một ví dụ điển hình. 

Không chỉ thế, Manulife còn là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất được liên kết với Trung Ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để thực hiện các chương trình bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ có thu nhập thấp, với mục đích nâng cao đời sống xã hội cho người dân nói riêng và góp phần hoàn thiện các chính sách an sinh nói chung. 

Nhiều sản phẩm đa dạng, nổi bật – nâng tầm chất lượng cuộc sống của người tham gia

Có phải bảo hiểm Manulife lừa đảo?

Để đáp ứng cho những nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng nên các gói sản phẩm của Manulife đều được thiết kế theo từng mục đích riêng biệt. Điều này sẽ giúp cho quá trình lựa chọn sản phẩm của khách hàng được tiến hành một cách dễ dàng nhất. Một số các chương trình bảo hiểm tiêu biểu của doanh nghiệp này gồm có:

 • Bảo hiểm nhân thọ: 
  • Hành Trình Hạnh Phúc: Là một chương trình bảo hiểm nhân thọ trọn đời với mức hưởng bảo hiểm có thể lên đến con số 400% giá trị của hợp đồng bảo hiểm. Gói sản phẩm này có phạm vi bảo hiểm khá rộng, vừa đủ để bao quát toàn bộ các biến cố thường trực trong cuộc sống bằng 4 quyền lợi: Quyền lợi thương tật do tai nạn, quyền lợi tử vong, quyền lợi trợ cấp y tế, quyền lợi tử vong do tai nạn.
  • An Tâm Vui Sống: Là một chương trình bảo hiểm nhân thọ tử kỳ, có thể giúp người tham gia tận dụng khoản phí bảo hiểm đã đóng một cách triệt để nhất. Đối với gói sản phẩm này, khách hàng chắc chắn sẽ được nhận mức hưởng bảo hiểm là 100% giá trị hợp đồng trở lên chỉ với khoảng thời gian đóng phí ngắn hạn.
 • Bảo hiểm sức khỏe: Gồm 2 gói sản phẩm là chương trình Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt và chương trình Manulife Tự Tin 360. Cả 2 chương trình này đều có phạm vi bảo hiểm dành riêng cho các căn bệnh hiểm nghèo và đặc biệt là bệnh ung thư. Nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp bảo vệ dài hạn, toàn diện trước những chứng bệnh quái ác thì sẽ không có sự lựa chọn này thích hợp hơn là 2 gói sản phẩm bảo hiểm này.
 • Sản phẩm bổ trợ: Gồm các chương trình: Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng; bảo hiểm trợ cấp y tế; bảo hiểm tử vong, thương tật do tai nạn; bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn;…

Nhiều giải thưởng danh giá

Không phụ sự kỳ vọng của khách hàng dành cho bảo hiểm Manulife, doanh nghiệp này đã giành được rất nhiều các giải thưởng danh giá của nền kinh tế Việt Nam nói chung và trong thị trường kinh doanh bảo hiểm nói riêng. Các thành tựu mà Manulife từng đạt được gồm có:

 • Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam tính theo vốn điều lệ (Cập nhật đến tháng 05/2018).
 • 3 danh hiệu “Công ty bảo hiểm Nhân thọ tốt nhất Việt Nam 2017” từ 3 tổ chức uy tín trong nước và quốc tế.
 • Dịch vụ Bảo hiểm Nhân thọ Tốt nhất 2017
 • Nơi Làm việc Tốt nhất ngành bảo hiểm 2017

Lời kết

Sau bài viết này, chúng tôi chắc rằng bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho tin đồn bảo hiểm Manulife lừa đảo và hy vọng rằng các bạn sẽ yên tâm tham gia những chương trình bảo hiểm do doanh nghiệp này cung cấp.

Và nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm sự thật về thông tin các doanh nghiệp bảo hiểm lừa đảo thì hãy tìm đọc các bài viết về chủ đề này trên blog của chúng tôi nhé. Còn nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn một chương trình bảo hiểm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *