Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt với 37 bệnh hiểm nghèo

Khi điều trị các căn bệnh hiểm nghèo, người bệnh mất một khoản chi phí rất lớn để duy trì việc chữa trị. Để giảm bớt gánh nặng về chi phí trước những rủi ro bệnh tật đó, Bảo Việt C37 ( 37 bệnh/ tình trạng hiểm nghèo) đã ra đời giúp khách hàng an tâm lựa chọn các giải pháp điều trị tốt nhất. 

Hãy cùng Dịch Vụ Bảo Hiểm tìm hiểu về loại bảo hiểm này qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt là một loại bảo hiểm y tế đặc biệt được thiết kế để hỗ trợ tài chính cho những người mắc các bệnh nặng, phức tạp và chi phí điều trị cao. Các gói bảo hiểm này bao gồm chi phí điều trị cho các bệnh lý nghiêm trọng như ung thư, tim mạch, thận, xương khớp, và các bệnh lý khác. Chương trình Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt ra đời ngày 15/03/2021 với mong muốn giúp đỡ người dân có điều kiện tiếp cận và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

bảo hiểm bệnh hiểm nghèo bảo việt
Tổng quan bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt

Để tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt, người tham gia phải đóng các khoản phí bảo hiểm hàng tháng, quý hoặc năm và được hưởng các quyền lợi như thanh toán chi phí khám chữa bệnh, phẫu thuật và thuốc, bảo hiểm tai nạn, bảo vệ sức khỏe trong trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo và nhiều lợi ích khác.

Đối tượng tham gia

Đối tượng được tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt: Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú, sinh sống hợp pháp tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 – 60 tuổi tính từ thời điểm bắt đầu tham gia đăng ký bảo hiểm và có thể tái tục đến năm 65 tuổi. 

Quyền lợi bảo hiểm

Nếu người được bảo hiểm bị chẩn đoán mắc hoặc đang ở trình trạng bất kỳ trong danh sách 37 bệnh lý nghiêm trọng của Bảo Việt, đã qua thời gian chờ 90 ngày và còn sống 30 ngày sau ngày chẩn đoán, Công ty Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm, theo chương trình người được bảo hiểm đã tham gia. 

Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng nhiều quyền lợi khác như Phí Bảo hiểm hấp dẫn chỉ từ 190,334VNĐ/ người/ năm; không bị giới hạn cơ sở y tế điều trị, người được bảo hiểm có thể tự do lựa chọn địa điểm và phương thức điều trị; thủ tục giải quyết bồi thường đơn giản, nhanh chóng,…

Biểu phí bảo hiểm

Biểu phí bảo hiểm của Bảo Việt được ban hành theo quyết định số: 1132/QĐ-BHBV ngày 15 tháng 03 năm 2021. Cụ thể các tính phí sẽ được dựa theo công thức sau: 

Phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm (Tùy chọn số từ 200 triệu – 1 tỷ VND) * Tỷ lệ phí bảo hiểm

(Tỷ lệ phí bảo hiểm quy định dựa theo giới tính và độ tuổi của người được bảo hiểm)

Bên cạnh đó, phí bảo hiểm trong thời hạn 5 năm không thay đổi từ khi tham gia.. Phí bảo hiểm sẽ thay đổi sau 5 năm bảo hiểm. 

Có nên tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt?

bảo hiểm bệnh hiểm nghèo bảo việt
Có nên tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới thì Việt Nam là nước có tỷ lệ mắc các bệnh hiểm nghèo tăng cao đáng kể cụ thể 76% tỷ lệ tử vong nằm trong 4 nhóm bệnh lý nghiêm trọng đó là: đái tháo đường (4%); bệnh về hô hấp (8%); ung thư (27%) và tim mạch (37%).

Do tính chất bệnh lý phức tạp, nghiêm trọng, thời gian để điều trị kéo dài, các bệnh hiểm nghèo này không chỉ đe dọa trực tiếp đến sinh mạng sống mà còn ảnh hưởng lớn về chi phí cho người bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng sống. 

Khi có bảo hiểm hiểm nghèo của Bảo Việt, công ty bảo hiểm sẽ giúp đỡ, hỗ trợ người bệnh giảm thiểu những nỗi lo về về viện phí để có thể lựa chọn giải pháp điều trị tốt nhất. 

Chính vì vậy, khách hàng nên tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt để đảm bảo quyền lợi về viện phí khi điều trị các căn bệnh hiểm nghèo. 

Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt như nào?

Để có thể tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt quý khách hãy nhanh tay đăng ký tại Dịch Vụ Bảo Hiểm để được tư vấn, hỗ trợ làm các thủ tục cấp thẻ nhanh chóng, hiệu quả.

Sau khi hoàn tất các thủ tục bảo hiểm hiểm nghèo của Bảo Việt, từ 10 -15 ngày khách hàng sẽ nhận được thẻ bảo lãnh viện phí theo yêu cầu. 

Câu hỏi thường gặp

1. Phí tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo tính như nào?

Như chúng tôi đã đề cập phía trên, phí bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ được tính dựa theo công thức số tiền bảo hiểm * Tỷ lệ phí theo giới tính.

2. Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có điều kiện gì không?

Sau đây là những điều kiện để tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo:

  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Có độ tuổi từ 18 – 60 tuổi tính từ thời điểm bắt đầu tham gia đăng ký bảo hiểm. Khi tái tục bảo hiểm có thể tái tục đến năm tối là là 65 tuổi. 

Ví dụ: Người được bảo hiểm là nam giới, sinh năm 17/8/1983, mua bảo hiểm với số tiền 500.000.000 đồng, hợp đồng có hiệu lực ngày 05/5/2023

Độ tuổi tính bảo hiểm là: 39 tuổi

Tỷ lệ phí bảo hiểm theo bảng là: 0.717833%

Phí bảo hiểm là: 500.000.000 đồng * 0.717833% = 3.589.165 đồng

Phí bảo hiểm không thay đổi khi Người được bảo hiểm 43 tuổi. Từ sau năm 43 tuổi, phí bảo hiểm sẽ theo độ tuổi mới.

3. Hồ sơ yêu cầu bồi thường gồm những gì?

Hồ sơ yêu cầu bồi thường gồm các giấy tờ sau đây:

  • Giấy yêu cầu bồi thường được kê khai đầy đủ theo mẫu. Phải do người được bảo hiểm hoặc Người hiểm yêu cầu bảo hiểm có thể là 1 trong các đối tượng đó là Người thừa kế; người được chỉ định trên Giấy chứng nhận bảo hiểm; người thụ hưởng hoặc người được ủy quyền hợp pháp của Người được bảo hiểm kê khai và ký tên.
  • Các chứng từ y tế gồm: hồ sơ,chứng từ chẩn đoán, kết luận của bác sỹ, bằng chứng lâm sàng, giấy xuất viện, báo cáo y tế; chứng nhận phẫu thuật, xạ trị, bằng chứng mô học, xét nghiệm, kết quả xét nghiệm phóng xạ, tế bào học, và những kết quả xét nghiệm chụp chiếu khác.
  • Có thể cung cấp bản sao có xác nhận của Bảo Việt hoặc người đại diện của Bảo Việt sau khi đã đối chiếu với bản gốc, trong mọi trường hợp, Bảo Việt có quyền yêu cầu cung cấp bản chính để kiểm tra.

Lời kết 

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt với 37 bệnh/ tình trạng hiểm nghèo đã được được Dịch Vụ Bảo Hiểm giới thiệu qua các thông tin trên. Hy vọng khách hàng sẽ có những kiến thức bổ ích để xây dựng giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả, an tâm trước mọi rủi ro bệnh tật. 

Nếu quý khách thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ tới người thân, bạn bè và cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *