Thẻ bảo hiểm Bảo Việt là gì? Sử dụng thẻ bảo hiểm như nào?

Thẻ bảo hiểm Bảo Việt có nhiều lợi ích khác nhau để đảm bảo quyền lợi cho từng cá nhân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về cách sử dụng thẻ này trong các cơ sở y tế như thế nào?. Điều này dẫn đến sự bối rối và khó khăn trong việc sử dụng các dịch vụ y tế một cách hiệu quả.

Chính vì vậy, trong bài viết này, Dịch Vụ Bảo Hiểm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng thẻ bảo hiểm Bảo Việt trong các bệnh viện và phòng khám để bạn có thể tận dụng tối đa các lợi ích của thẻ bảo hiểm Bảo Việt.

Thẻ bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt là gì?

thẻ bảo hiểm bảo việt
Thẻ bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt được hiểu như thế nào?

Thẻ bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt là thẻ do Bảo Việt cung cấp cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm. Khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi ưu đãi, các chế độ khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện/ phòng khám nằm trong danh sách liên kết bảo lãnh của Bảo Việt  khi có trong tay thẻ bảo hiểm sức khỏe, chẳng hạn như việc bảo lãnh viện phí, các chi phí y tế phát sinh,… 

Các loại thẻ bảo hiểm Bảo Việt Healthcare

thẻ bảo hiểm bảo việt
Các loại thẻ bảo hiểm Bảo Việt

Hiện nay, có 3 loại thẻ bảo hiểm sức khỏe mà Bảo Việt cung cấp, đó là:

1. Thẻ  VIP bảo hiểm Bảo Việt (Thẻ màu đen)

Thẻ màu đen là thẻ được sử dụng trong các dịch vụ khám chữa bệnh trong nước và ngoài nước. Đây là thẻ dành cho những khách hàng khám chữa bệnh hoặc sử dụng các dịch vụ sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp.

2. Thẻ vàng bảo hiểm Bảo Việt

Bảo Việt healthcare thẻ vàng giúp khách hàng có thể chi trả các dịch vụ khám, chữa bệnh, tai nạn, thai sản,… nội trú và ngoại trú khi nằm viện mà không cần bận tâm đến việc thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Quyền lợi bảo hiểm Bảo Việt thẻ vàng khá đa dạng, tùy thuộc vào chương trình tham gia và độ tuổi của người mua mà mức chi phí bảo lãnh dựa trên quyền lợi khách hàng tham gia, có mức quyền lợi 220 triệu cho tới 10,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó thẻ vàng cho phép khách hàng chọn lựa điều trị ngoại trú hay các quyền lợi bổ sung khác.

3. Thẻ xanh bảo hiểm Bảo Việt

thẻ bảo hiểm bảo việt
Bảo Việt healthcare thẻ xanh

Thẻ bảo hiểm Bảo Việt màu xanh là gói bảo hiểm giúp khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí y tế nội trú. Theo từng độ tuổi mà khách hàng sẽ được hưởng các loại chi phí trong lúc nằm bệnh.

Thẻ xanh bảo hiểm Bảo Việt sẽ giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng chi phí nằm viện mà không cần bận tâm tới việc thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường. Quyền lợi bảo hiểm Bảo Việt thẻ xanh cũng khá hấp dẫn khi có hơn hơn 100 bệnh viện liên kết với Bảo Việt, bảo lãnh trên toàn quốc. Những thủ tục bồi thường diễn ra nhanh chóng, tiện lợi.

Cách sử dụng thẻ bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Cách sử dụng thẻ bảo hiểm Bảo Việt healthcare khá đơn giản. Sau thời gian từ 10-15 ngày, kể từ ngày khách hàng hoàn thành nghĩa vụ thanh toán phí cho Bảo Việt, khách hàng sẽ nhận được bộ hợp đồng bảo hiểm và thẻ bảo lãnh dựa trên chương trình khách hàng tham gia.

Tại các dịch vụ phòng khám, cơ sở y tế mà Bảo Việt có bảo lãnh, khách hàng chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm cùng với một số giấy tờ tùy thân như CMND,CCCD, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh,…Ngoài ra, một số bệnh viện như: bệnh viện Thu Cúc, bệnh viện Nhi Trung ương,… khách hàng cần phải đặt cọc một số tiền trước khi nhập viện, và phần phí đặt cọc này sẽ được bệnh viện trả lại khi bệnh nhân xuất viện.

Đối với bệnh viện hoặc phòng khám không nằm trong danh sách bảo lãnh, khách hàng vui lòng thanh toán trước sau đó thu thập chứng từ hồ sơ y tế gửi lại Bảo việt, sau 5- 15 ngày nhận được hồ sơ đầy đủ khách hàng sẽ nhận lại tiền bồi thường.

Thời hạn giải quyết bảo lãnh

  • Trong khoảng 60-120 phút kể từ thời điểm nhận được yêu cầu bảo lãnh từ phía  bệnh viện: Đối với điều trị nội trú
  • Trong khoảng thời gian 30 phút kể từ khi nhận được yêu cầu bảo lãnh từ phía phòng khám hoặc bệnh viện: Đối với điều trị ngoại trú.

Các trường hợp không được bảo lãnh

thẻ bảo hiểm bảo việt
Các trường hợp không được bảo lãnh viện phí

Các trường hợp sau đây bạn sẽ không được bảo lãnh viện phí:

  • Chấm dứt bảo hiểm trước thời hạn được ghi trên thẻ bảo hiểm.
  • Không cung cấp thẻ bảo hiểm các giấy tờ theo các quy định của bệnh viện và Bảo hiểm Bảo Việt.
  • Không có đầy đủ các thông tin để xác nhận bảo lãnh và cần phải xác minh thêm.
  • Những chi phí phát sinh thêm trong quá trình khám chữa bệnh,… không thuộc trong phạm vi của bảo hiểm.
  • Trong một số trường hợp thuộc phạm vi bảo hiểm nhưng do một số điều kiện khách quan khách hàng sẽ không được bảo lãnh từ Bảo Việt. Khi đó, bạn cần thu nhập các chứng từ y tế kèm hóa đơn gửi cho Bảo Việt để giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Làm sao để có thẻ bảo lãnh bảo hiểm Bảo Việt?

Để có thể có thẻ bảo lãnh bảo hiểm Bảo Việt, bạn hãy đăng ký tham gia bảo hiểm tại Dịch Vụ Bảo Hiểm của chúng tôi để được hướng dẫn, tư vấn làm các thủ tục cấp thẻ nhanh chóng, chính xác.

Sau khi hoàn tất các thủ tục bảo hiểm Bảo Việt, sau khoảng thời gian từ 10 -15 ngày bạn sẽ nhận được thẻ bảo lãnh viện phí theo yêu cầu.

Câu hỏi thường gặp

1. Phải làm gì khi mất thẻ bảo hiểm Bảo Việt?

Trong trường hợp bạn bị mất thẻ Bảo hiểm Bảo Việt bạn chỉ cần báo cho cán bộ phụ trách để làm đề nghị cấp lại thẻ. 

2. Mất thẻ bảo hiểm Bảo Việt có được hưởng quyền lợi không?

Khi khai báo mất thẻ đến các công ty bảo hiểm Bảo Việt, trong thời gian chờ cấp lại thẻ bảo hiểm bạn vẫn được hưởng các quyền lợi cùng các chính sách của bảo hiểm Bảo Việt.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về thẻ bảo hiểm Bảo Việt mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng đó sẽ là các kiến thức hữu ích giúp bạn đọc sử dụng thẻ bảo hiểm dễ dàng, đảm tốt nhất các quyền lợi của mình khi sử dụng bảo hiểm.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về thẻ bảo hiểm hay cần được tư vấn tham gia hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất các thông tin về thẻ bảo hiểm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *