Hủy hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt: Nên hay không?

Tôi muốn hủy hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt cần phải làm như thế nào? Có nên hủy hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt hay không?… Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Trước khi quyết định hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt, bạn nên tìm hiểu kỹ các điều khoản và quy định của hợp đồng để đảm bảo được quyền lợi của bản thân. Nếu bạn không chắc chắn về những điều này, hãy để Dịch Vụ Bảo Hiểm giúp bạn trả lời các thắc mắc qua bài viết sau đây.

Có nên hủy hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt không? 

hủy hợp đồng bảo hiểm bảo việt
Có nên hủy hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt?

Trước khi quyết định hủy hợp đồng bảo hiểm bạn nên cân nhắc một số điều sau đây khi hủy hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt: 

  • Bảo hiểm Bảo Việt là một hình thức bảo vệ và tiết kiệm dài hạn có kỷ luật giúp giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống. Vì vậy, khi hủy hợp đồng sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi được hưởng bảo hiểm. Bên cạnh đó hoàn phí do hủy hợp đồng sẽ phụ thuộc vào loại hình bảo hiểm bạn tham gia. 
  • Ảnh hưởng đến quyền lợi hiện có của bản thân và người thân trong gia đình, bạn sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước những rủi ro trong cuộc sống như tai nạn, bệnh tật,…
  • Không có sự trợ giúp về tài chính đối với những tình huống xảy ra bất ngờ trong tương lai hoặc các trường hợp khó khăn khác.
  • Ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính vững vàng và an toàn mà khách hàng đã đặt ra cho bản thân. Đây có lẽ là sự mất mát khá lớn mà khách hàng khi ra quyết định hủy hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt nên cân nhắc kỹ trước khi ra các quyết định. 

Qua các phân tích đã nêu trên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định hủy hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt trước thời hạn. Để hạn chế điều này, bạn nên chọn cho mình các gói bảo hiểm phù hợp với tình hình tài chính hiện có để quy trình đóng phí được diễn ra thuận lợi, đảm bảo. Đây cũng là một trong các cách hoạch định tài chính tương lai an toàn và thông minh. 

Hướng dẫn hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt 

hủy hợp đồng bảo hiểm bảo việt
Hủy hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt như nào?

Quý khách có thể gửi hồ sơ yêu cầu hủy hợp đồng bảo hiểm đến Công ty thành viên nơi cấp bảo hiểm hoặc Phòng bảo hiểm phục vụ khách hàng của Bảo hiểm Bảo Việt nơi gần nhất. Bảo Việt sẽ hoàn trả lại 70-80% phí bảo hiểm trong thời gian còn lại, tùy thuộc vào loại hợp đồng bảo hiểm. Để có thể hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm, bạn cần chú ý đến một số điều sau đây: 

  • Đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong thời gian hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt đó chính là chưa có phát sinh khiếu nại, bồi thường tiền bảo hiểm nào xảy ra. 
  • Nếu chưa có bồi thường nào được chi trả trước đó thì trong trường hợp này thì Bảo Việt cũng sẽ hoàn lại tới  70- 80% phí bảo hiểm đến khách hàng, ngoài ra còn phụ thuộc vào loại hình bảo hiểm bạn tham gia.

Lời kết 

Hy vọng rằng các thông tin được Dịch Vụ Bảo Hiểm giới thiệu phía trên có thể giải đáp các thắc mắc về vấn đề hủy hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt đến bạn đọc. Giúp bạn có thêm được các kiến thức bổ ích để có thể có cho bản thân những quyết định phù hợp nhất khi tham gia bảo hiểm Bảo Việt.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ tới người thân, bạn bè và cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *