Top 4 vay theo bảo hiểm nhân thọ uy tín vay nhanh nhất 2023

Hiện nay nhu cầu vay vốn ngày càng tăng cao và các bên cho vay luôn không ngừng tạo ra những sản phẩm vay giúp khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm vay phù hợp nhất. Trong đó vay theo bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm vay được nhiều người tham gia áp dụng khi đi vay vốn. Tuy nhiên lựa chọn địa chỉ vay theo bảo hiểm nhân thọ uy tín và tiết kiệm thời gian cũng là một khó khăn với nhiều người. Bài viết này sẽ đề xuất cho bạn 4 nơi vay theo bảo hiểm nhân thọ tốt nhất để bạn dễ dàng lựa chọn nơi phù hợp với yêu cầu của mình. 

Khái niệm vay theo bảo hiểm nhân thọ

Với nhiều người thì khái niệm vay theo bảo hiểm vẫn chưa quen thuộc như vay tiền online mặc dù nó đã khá phổ biến. Vay theo bảo hiểm nhân thọ nghĩa là sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bản thân có thời hạn từ 1 năm trở lên để làm giấy tờ xét duyệt khoản vay. Vay theo bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm của vay tín chấp nghĩa là bạn không cần phải sử dụng tài sản để thế chấp khi vay. 

vay tien bang bao hiem nhan tho 2

Sở dĩ vay theo bảo hiểm nhân thọ được xếp vào hình thức vay tín chấp vì các ngân hàng và tổ chức tài chính nhận định rằng những người có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường là những đối tượng có thu nhập ổn định và đủ điều kiện cũng như khả năng thanh toán các khoản vay.

Với quan điểm trên, ta có thể thấy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có giá trị càng cao thì số tiền vay cũng như mức lãi suất sẽ càng được ưu ái. 

Lợi ích khi vay theo bảo hiểm nhân thọ

Vay theo bảo hiểm nhân thọ hiện nay là hình thức được rất nhiều người sử dụng bởi những lợi ích nó mang lại : 

  • Không cần dùng tài sản cá nhân để thế chấp khi vay vốn: Sở dĩ vay theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay tín chấp, bạn chỉ cần có hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ thời hạn 1 năm trở lên là đã được xét duyệt vay tiền. Ưu điểm này giúp bạn có thể vay vốn mà không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập bản thân.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ: Với hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ, thời gian xét duyệt hồ sơ rất nhanh chỉ trong vòng từ 1-3 ngày.
  • Có thể vay những khoản vay lớn: thông thường các ngân hàng và các tổ chức tài chính thường sẽ căn cứ vào giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để quyết định mức vay. Mức vay luôn tỉ lệ thuận với giá trị hợp đồng bảo hiểm của bạn
  • Lãi suất thấp: hiện nay vay theo bảo hiểm nhân thọ có mức lãi suất dao động từ 0,5-2%/tháng tuỳ vào quy định của bên cho vay. Đây là một mức lãi suất hợp lý mà bạn có thể cân nhắc vay trong những trường hợp cần thiết.

Lưu ý: Trong thời gian bên cho vay đang giữ hợp đồng bảo hiểm của bạn nhưng không may bạn gặp phải những trường hợp rủi ro thì bên doanh nghiệp bảo hiểm vẫn sẽ chi trả cho bạn các phí rủi ro theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm. 

Thủ tục cần chuẩn bị để vay theo bảo hiểm nhân thọ

Tuỳ vào quy định của từng bên cho vay sẽ yêu cầu bạn cung cấp những giấy tờ cần thiết, nhưng nhìn chung các thủ tục bắt buộc cần chuẩn bị để vay theo bảo hiểm nhân thọ gồm có: 

  • Ảnh chụp 3×4
  • Căn cước công dân hoặc thẻ hộ chiếu
  • Hộ khẩu
  • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kèm hoá đơn đóng tiền bảo hiểm trong 6 tháng gần nhất
  • Đơn đề nghị vay vốn

unnamed

Để được vay vốn một cách nhanh nhất, bạn nên tới nơi bạn lựa chọn vay vốn và tham khảo trước về những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị đầy đủ. Tránh trường hợp thiếu hồ sơ, thời gian xét duyệt bị kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến những dự định của bạn. 

Quy trình vay theo bảo hiểm nhân thọ

Bước 1: Đến ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính để đăng ký vay theo bảo hiểm nhân thọ

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục theo yêu cầu của bên cho vay

Bước 3: Nộp hồ sơ và chờ bên cho vay xét duyệt hồ sơ

Bước 4: Nhân viên thẩm định kiểm tra xác minh những thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ. Lưu ý những thông tin bạn cung cấp phải chính xác vì có thể bạn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu cung cấp sai thông tin nhằm vụ lợi cá nhân.

Bước 5: Kiểm tra và nắm thông tin hợp đồng thật kĩ trước khi bên cho vay soạn thảo hợp đồng chính thức

Bước 6: Nhận hợp đồng chính thức, nhận khoản tiền vay, kiểm tra thật kỹ và ký xác nhận.  

Quá trình từ khi làm thủ tục đến khi được xác nhận vay chỉ kéo dài trong vòng từ 1-3 ngày và cũng sẽ tối đa hoá sự thuận tiện cho khách hàng. Hầu hết quy trình này sẽ có nhân viên của bên cho vay hỗ trợ hướng dẫn cụ thể nên bạn không cần quá lo lắng. 

Top 4 vay theo bảo hiểm nhân thọ uy tín và nhanh nhất 2023

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cũng như những tổ chức tín dụng cho vay theo bảo hiểm nhân thọ. Trong đó có 4 nơi cho vay theo bảo hiểm nhân thọ uy tín và thủ tục nhanh nhất được nhiều người lựa chọn.

vay tien bang hop dong bao hiem nhan tho

Fecredit: Là một tổ chức nổi tiếng tại Việt Nam với đa dạng hình thức vay. Với hình thức vay theo bảo hiểm ở FeCredit quy định hạn mức vay từ 10-100 triệu. Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng có thể trong ngày hoặc từ 1-2 ngày tuỳ vào khoản vay.

Mcredit: Với sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ của tổ chức tài chính này bạn có thể vay số tiền lớn nhất là 70 triệu đồng trong khoảng thời gian nhiều nhất là 36 tháng với lãi suất chỉ từ 1.76%/ tháng. Mọi thủ tục sẽ được nhân viên hỗ trợ để bạn có thể vay vốn một cách nhanh nhất.

Vietinbank: Bạn có thể vay tối đa là 300 triệu đồng với bảo hiểm nhân thọ ở ngân hàng Vietinbank. Lãi suất cạnh tranh chỉ từ 0,8 – 1.5%/ tháng. Thời hạn vay từ 1 năm đến 4 năm. Thủ tục giải ngân trong 24h và sẽ có nhân viên ngân hàng hỗ trợ bạn.

Agribank: Với ngân hàng Agribank hạn mức tối đa khi vay bằng bảo hiểm nhân thọ là 200 triệu, mức lãi suất chỉ từ 1,5%/tháng và thời gian vay từ 6 tháng đến 36 tháng. Đây cũng là một trong những ngân hàng giải ngân nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian của mình. 

Kết luận

Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều lợi ích, là một sản phẩm phù hợp giúp được nhiều người cần vay tiền để giải quyết những việc cấp bách mà không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập của bản thân. Hiện nay có rất nhiều nơi cho phép vay theo bảo hiểm nhân thọ tuy nhiên bạn cần cân nhắc tìm hiểu thật kĩ về quy định cũng như mức lãi suất của từng bên để lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Một lưu ý cực kì quan trọng đó là bạn phải đọc thật kĩ hợp đồng vay vốn trước khi kí xác nhận tránh trường hợp nhầm lẫn gây thiệt hại cho bản thân mình. 

Bài viết được đóng góp bởi Tigermoney

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *