Những lý do nên mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình

Hiện nay, nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe được rất nhiều người đặt lên hàng đầu. Vì thế mà bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cũng được nhiều người biết đến và  sử dụng nhiều hơn. Vậy cụ thể thì bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là gì? Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe hiện nay được chia làm mấy loại, gồm những loại nào? Và tại sao nên mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe?

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là gì?

vita suc khoe vang
Thẻ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Có thể nói rằng, ngày nay, việc mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đang được rất nhiều người quan tâm bởi vì tính tiện dụng và thuận lợi của nó. Vậy định nghĩa cụ thể của bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là tên gọi chung của các loại bảo hiểm khác như là: bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm y tế thương mại, v.v. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe được xem như là một loại hình đầu tư nhằm mục đích trở thành chỗ dựa vững chắc về tài chính cho con người trong những trường hợp hy hữu như là bị bệnh, đau ốm, tai nạn, v.v.

Thêm vào đó, khách hàng tham gia vào việc mua bảo hiểm sức khỏe đều là 100% tự nguyện nên tùy vào nhu cầu và tài chính của mỗi người mà các công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ tư vấn để đưa ra các gói bảo hiểm và quyền lợi phù hợp với từng người.

Có mấy loại bảo hiểm sức khỏe?

cac loai bao hiem suc khoe
Các loại bảo hiểm sức khỏe

Theo như luật kinh doanh và bảo hiểm, bảo hiểm sức khỏe được chia làm 3 loại chính, đó là

1. Bảo hiểm tai nạn con người 

Đây là loại bảo hiểm bảo vệ đến sức khỏe và tính mạng của con người. Như tên gọi thì loại bảo hiểm này thường dành cho những người luôn quan tâm đến sức khỏe và tính mạng của mình hoặc là những người thân trong gia đình mình để đề phòng những điều bất trắc trong cuộc sống.

Ngoài ra, khi đã mua bảo hiểm sức khỏe thì bạn cảm thấy vô cùng yên tâm khi xảy ra những điều không may. Những bên cạnh đó thì tùy theo mỗi thỏa thuận ban đầu thì đơn vị bảo hiểm có thể hỗ trợ một phần hoặc toàn phần cho người được bảo hiểm.

Thêm vào đó, khi có loại bảo hiểm này, bạn có thể yên tâm vì được đảm bảo được nguồn tài chính khi có ai phải thăm khám hoặc cần nằm viện điều trị.

2. Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế được chia làm 2 loại, đó là bảo hiểm y tế của nhà nước và bảo hiểm y tế của thương mại: 

  • Bảo hiểm y tế nhà nước là loại bảo hiểm bắt buộc lợi nhuận thấp và do Nhà nước trực tiếp đứng ra tổ chức và thực hiện 
  • Loại thứ 2, đó là bảo hiểm y tế thương mại, loại bảo hiểm này do công ty bảo hiểm phi nhân thọ đứng ra để cung cấp các gói bảo hiểm y tế cho người tham gia. Mức bảo hiểm thì tùy thuộc vào tình hình tài chính của từng gia đình nên vì thế mà mức hưởng bảo hiểm cũng được thỏa thuận rõ ràng để sao cho mức đóng tỷ lệ thuận với mức hưởng của bảo hiểm. Điểm đặc biệt của bảo hiểm y tế thương mại này là có thể hoạt động xuyên các quốc và có tính lợi nhuận cao 

3. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Có thể nói đây là loại hình đa dụng đa chức năng nhất trong các loại bảo hiểm, bởi vì khi bạn tham gia vào loại bảo hiểm này, bạn có thể thăm khám và chăm được sóc sức khỏe tại bất cứ cơ sở bệnh viện nào kể cả các bệnh viện trái tuyến. 

Nhưng bên cạnh đó, bởi vì nhu cầu sử dụng của mọi người tăng cao nên vì thế mà ngày nay cũng có rất nhiều công ty bảo hiểm được ra đời với mục đích phục vụ người tiêu dùng.

Vậy thì trong vô số những đơn vị bảo hiểm đó thì công ty bảo hiểm sức khỏe nào tốt, chất lượng, uy tín và được mọi người tin tưởng sử dụng? 

Những yếu tố đánh giá bảo hiểm sức khỏe nào tốt

bao hiem suc khoe nao tot
Những yếu tố đánh giá bảo hiểm sức khỏe nào tốt

Để đánh giá xem nên mua bảo hiểm nào tốt thì người mua nên cân nhắc dựa trên nhu cầu, mục đích của bản thân để lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp. Một số yếu tố đánh giá xem bảo hiểm sức khỏe nào tốt mà bạn có thể cân nhắc như:

  • Độ uy tín cũng như thời gian hoạt động

Trên thị trường hiện có khá nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, vì vậy nên chọn những đơn vị uy tín. Mức độ uy tín sẽ được quyết định phần nào dựa trên thời gian hoạt động cũng như đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. 

  • Danh mục đa dạng

Khi lựa chọn đơn vị mua, bạn nên xem trước tại đó có đa dạng danh mục hay không. Điều này giúp ích không nhỏ trong việc giúp bạn tìm kiếm được gói bảo hiểm phù hợp nhất. Các gói bảo vệ càng toàn diện thì mức chi phí cũng sẽ có mức nhỉnh hơn.

  • Chất lượng dịch vụ

Bên cạnh những yếu tố trên, ngoài độ uy tín thì bạn nên tìm hiểu về quá trình giải quyết bồi thường, quá trình xử lý hợp đồng đánh. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để bảo vệ quyền lợi của bạn tốt nhất cũng như là yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty bảo hiểm.

Lời kết

Với những chia sẻ trong bài viết, chắc hẳn bạn đã có cho mình những lý do nên mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình cũng như biết cách lựa chọn gói bảo hiểm sao cho phù hợp rồi đúng không nào. Đừng quên theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Bài viết được đóng góp bởi tác giả bên ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *