4 Tiêu chí mua bảo hiểm sức khỏe bạn cần ghi nhớ

Mua bảo hiểm sức khỏe chính là cách tốt nhất để đầu tư vào chất lượng cuộc sống tốt hơn. Đây còn là bí quyết vàng giúp bạn có thể chăm sóc và bảo vệ bản thân cũng như các thành viên trong gia đình trước những rủi ro về sức khỏe trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, để chọn được gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính, bạn phải ghi nhớ những kinh nghiệm hữu ích được tổng hợp trong bài viết này.

4 Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm sức khỏe tốt nhất

bao hiem suc khoe
Mua bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ nhận được các dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất

Dưới đây là những kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe tốt nhất mà bạn nên lưu lại:

1. Ưu tiên phạm vi bảo hiểm rộng

Tùy từng công ty bảo hiểm mà quy định về phạm vi bảo hiểm và mạng lưới liên kết cơ sở y tế rộng hẹp khác nhau. Việc tìm kỹ về phạm vi bảo hiểm sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn giữa các điều khoản loại trừ bảo hiểm khi xảy ra sự cố. 

Do đó, bạn nên ưu tiên các gói bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm rộng nhằm đảm bảo bạn được hưởng quyền lợi bảo vệ toàn diện để an tâm hơn mỗi khi khám, điều trị bệnh. 

Thêm vào đó, lựa chọn một công ty bảo hiểm liên kết với nhiều bệnh viên hàng đầu trong và ngoài nước sẽ giúp bạn tiếp cận với các phương pháp chăm sóc y tế tốt nhất để phục hồi sức khỏe nhanh chóng. 

2. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Bạn có thể đánh giá mức độ uy tín của một công ty bảo hiểm dựa trên các tiêu chí: danh tiếng, quy mô hoạt động, quy trình giải quyết bồi thường và dịch vụ chăm sóc khách hàng… nhằm đảm bảo quyền lợi chi trả cho khách hàng cũng như hỗ trợ tài chính kịp thời ngay khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Một số công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo như: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI, VBI, BSH, VASS, MIC…

3. Chọn quyền lợi bảo vệ đáp ứng nhu cầu

Tùy vào chương trình bảo hiểm bạn tham gia mà công ty sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ viện phí. Một gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp là phải đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn như muốn được bảo vệ toàn diện trước các bệnh hiểm nghèo hay chỉ muốn các quyền lợi điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, tai nạn, bảo hiểm sinh mang… 

Tốt hơn, bạn nên so sánh các gói bảo hiểm sức khỏe trên thị trường để tìm hiểu về: độ tuổi tham gia, mức phí, quyền lợi bảo hiểm, phạm vi áp dụng… dựa vào đó sẽ giúp bạn chọn được chương trình bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình. 

Screenshot 2023 03 12 113347
Truy cập EZChoice để so sánh các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay

4. Mức phí đóng phù hợp khả năng tài chính

Theo kinh nghiệm từ những người đi trước, bạn có thể trích từ 5 – 20% dựa trên mức thu nhập để tham gia bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, trong cuộc sống có nhiều khoản phải chi và bạn cần lường trước những tình huống bất ngờ xảy ra có thể dẫn đến việc bạn không đủ khả năng đóng phí để duy trì hiệu lực bảo hiểm. 

Chính vì thế, bạn nên lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại để bạn luôn chủ động trong mọi trường hợp không lường trước mà vẫn đảm bảo đóng phí bảo hiểm đúng thời hạn theo định kỳ. 

Lời kết

Qua những chia sẻ của EZChoice, chắc chắn bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc chọn gói bảo hiểm tốt nhất cho bản thân và gia đình. Hãy mua bảo hiểm sức khỏe càng sớm càng tốt để bạn và người thân có thể an tâm tận hưởng cuộc sống tươi vui và không lo lắng về bất kỳ rủi ro nào cũng như vấn đề tài chính khi cần khám, điều trị bệnh nhé!

Bài viết được đóng góp bới EZChoice

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *