Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Một số lưu ý bạn cần biết

Là một gói bảo hiểm ô tô không bắt buộc nhưng bảo hiểm vật chất xe ô tô lại vô cùng cần thiết và quan trọng cho người dùng trong quá trình sử dụng xe. Vậy bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Có nên mua bảo hiểm này không? Cùng Dịch Vụ Bảo Hiểm giải đáp thông tin cần thiết về mua bảo hiểm vật chất xe ô tô trong bài viết này nhé.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?
Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là một gói bảo hiểm tự nguyện, không bắt buộc chủ sở hữu xe phải mua. Tuy nhiên, mua bảo hiểm ô tô này sẽ giúp chủ xe giảm bớt các gánh nặng về tài chính nếu xảy ra những trường hợp đáng tiếc như mất cắp, tai nạn ngoài ý muốn.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ đóng vai trò quan trọng giúp việc bảo vệ máy móc, thiết bị và bảo hiểm thân vỏ của xe ô tô. Nếu có sự cố xảy ra, bên bảo hiểm sẽ hỗ trợ thanh toán, bù đắp chi phí để khắc phục thiệt hại.

Các gói dịch vụ bảo hiểm vật chất xe ô tô phổ biến

Khác với bảo hiểm bắt buộc xe ô tô, gói bảo hiểm vật chất xe ô tô có phần linh hoạt hơn. Tùy thuộc vào hãng xe, giá trị xe và chính sách bảo hiểm của đơn vị bảo hiểm mà sẽ có các gói dịch vụ bảo hiểm khác nhau. Dưới đây là một số gói dịch vụ bảo hiểm vật chất ô tô thông dụng nhất.

Bảo hiểm về mất cắp phụ tùng xe ô tô

bao hiem mat cap phu tung 1
Bảo hiểm về mất cắp phụ tùng xe ô tô

Mua gói bảo hiểm này chủ sở hữu xe sẽ giảm được các thiệt hại nếu bị mất cắp phụ tùng xe như: gương, đèn, logo,..bởi đã có gói bảo hiểm phụ tùng ô tô chi trả nếu xảy ra.

Gói bảo hiểm về thiệt hại vật chất do tai nạn

Đây là quyền lợi bảo hiểm áp dụng đối với các thiệt hại, tai nạn bất ngờ nằm ngoài sự kiểm soát của chủ xe. Bảo hiểm thiệt hại vật chất sẽ áp dụng cho các trường hợp như:

  • Xe bị đâm, va, lật, đổ, chìm trong trường hợp bị va chạm với vật thể khác hoặc bị vật thể khác rơi trúng.
  • Hỏa hoạn, cháy nổ do thiên tai gây ra
  • Bị trộm cắp mất xe ô tô
  • Xe ô tô bị hư hỏng do bị người khác cố ý phá hoại.

Bảo hiểm thủy kích, ngập lụt

bao hiem thuy kich
Bảo hiểm thủy kích

Sử dụng xe ô tô sẽ khó tránh được các tình trạng xe bị thủy kích hay ngập lụt do thời tiết gây ra. Đặc biệt việc sửa chữa động cơ ô tô sẽ mất khá nhiều thời gian và tốn kém vì thế mà nhiều người lựa chọn mua bảo hiểm thủy kích để bảo vệ quyền lợi của mình trong gói bảo hiểm vật chất ô tô.

Bảo hiểm cứu hộ miễn phí 100% khi chọn gara sửa chữa

Gói bảo hiểm này sẽ hoàn trả chi phí cứu hộ cho khách hàng có đăng ký quyền lợi lựa chọn nơi sửa chữa ô tô khi gặp sự cố. Nếu thỏa mãn các điều kiện quy định hợp đồng, bạn sẽ được hoàn phí cứu hộ 100% và chi trả phí sửa chữa tại garage lên đến 20%.

Có nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô hay không?

Như đã chia sẻ về bảo hiểm vật chất ô tô là gì và các gói dịch vụ bảo hiểm ở trên thì có thể thấy việc mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là cần thiết. Bởi bạn sẽ không thể biết được khi nào gặp các sự cố hay va chạm tai nạn trong quá trình sử dụng xe ô tô. Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm vật chất ô tô mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng như:

  • Được tự chọn lựa nhà cung cấp bảo hiểm uy tín 
  • Thủ tục xử lý sự cố phát sinh nhanh chóng nếu có vấn đề xảy ra.
  • Hỗ trợ sửa chữa, bảo hành phụ kiện xe chính hãng.
  • Nhân viên bảo hiểm hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/24
  • Cứu hộ giao thông miễn phí 100% khi gặp sự cố xảy ra.

Nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô ở đâu?

Hiện có rất nhiều địa điểm đang cung cấp loại hình bảo hiểm ô tô khác nhau như đại lý, website trung gian,.. Tuy nhiên để mua được bảo hiểm vật chất xe ô tô chính hãng, đảm bảo quyền lợi cho mình bạn nên tìm các đại lý hay website chính hãng của doanh nghiệp bảo hiểm để lựa chọn. Bạn có thể tham khảo ngay trên website Dịch Vụ Bảo Hiểm của chúng tôi. Chúng tôi tự hào là thương hiệu bảo hiểm uy tín, cung cấp sản phẩm dịch vụ bảo hiểm chất lượng, giá thành tốt nhất thị trường cho khách hàng hiện nay.

Lưu ý khi chọn mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

bao hiem vat chat o to
Lưu ý khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

Hiện nay ở thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm vật chất ô tô. Tuy nhiên mỗi hãng ô tô sẽ có những chính sách và dịch vụ khác nhau do đó bạn nên lưu ý một số vấn đề sau.

Nên mua bảo hiểm ghép hoặc mua theo nhóm

Thông thường gói bảo hiểm hai chiều ô tô ghép với bảo hiểm vật chất ô tô, bảo hiểm sức khỏe sẽ có mức giá tốt hơn so với việc mua riêng lẻ từng loại. Ngoài ra, khi đăng ký mua bảo hiểm nên tham gia cùng bạn bè, đồng nghiệp để hưởng nhiều ưu đãi tốt hơn so với mua một mình.

Chọn đơn vị và hãng bảo hiểm uy tín tham gia

Bạn nên chọn hãng bảo hiểm và đại lý uy tín mua bảo hiểm vật chất ô tô để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình. Không nên ham rẻ lựa chọn địa chỉ không chính hãng, kém chất lượng.

Dịch Vụ Bảo Hiểm – tự hào là thương hiệu bảo hiểm uy tín, cung cấp sản phẩm dịch vụ bảo hiểm xe ô tô chất lượng, giá thành tốt nhất thị trường cho khách hàng. Đến với chúng tôi bạn sẽ được nhân viên tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gói bảo hiểm vật chất xe ô tô phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của mình. 

Tìm hiểu kỹ các điều khoản trước khi ký hợp đồng bảo hiểm ô tô

Bên trong các bản hợp đồng bảo hiểm sẽ có các điều khoản và điều kiện đi kèm khi mua. Nó sẽ quyết định trực tiếp đến quyền lợi của bạn vì thế nên đọc kỹ thông tin, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi ký vào bản hợp đồng với công ty bảo hiểm.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ về bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gói dịch vụ bảo hiểm này và sẽ chọn lựa được địa chỉ uy tín cung cấp bảo hiểm chính hãng, an toàn cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *