Bảo hiểm Bảo Việt có tốt không? Có nên tham gia bảo hiểm Bảo Việt không?

Trong quá trình phát triển của ngành bảo hiểm tại thị trường Việt Nam, Bảo Việt luôn là cái tên được mọi người quan tâm hàng đầu nhờ những thành tựu mà doanh nghiệp này đã đạt được trong quá khứ và ở cả hiện tại. Sự nổi tiếng của Bảo Việt là điều mà ai trong chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy, nhưng liệu các chương trình do bảo hiểm Bảo Việt cung cấp có thật sự tốt như lời đồn? Hay chỉ là những chiêu trò quảng cáo nhằm đánh bóng tên tuổi? Hãy cùng Dịch Vụ Bảo Hiểm khám phá câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Giới thiệu công ty bảo hiểm Bảo Việt

Công ty bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt là một công ty bảo hiểm được ra đời vào ngày 15/01/1965, doanh nghiệp này cũng là một trong những công ty thành viên được Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt đầu tư 100% vốn. Vì thế, ngoài là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam ra, thì Bảo Việt còn là thương hiệu bảo hiểm duy nhất có toàn bộ nguồn vốn được đổ vào từ doanh nghiệp nội địa. 

Tuy Bảo Việt là thương hiệu bảo hiểm lâu đời nhất trên thị trường hiện nay nhưng với sự du nhập ngày càng đông của các doanh nghiệp nước ngoài thì phần lớn khách hàng đã không tránh khỏi sự hoài nghi về chất lượng của các chương trình sản phẩm do Bảo Việt cung cấp. Thế nhưng, sau hơn 55 năm không ngừng nỗ lực và phấn đấu của cả một tập thể, Bảo Việt đã chứng minh được sự bền vững về chất lượng sản phẩm cũng như là giá trị thương hiệu của mình thông qua các thành tựu rực rỡ mà doanh nghiệp này đã mang đến cho nền bảo hiểm nước nhà.

Tính đến thời điểm hiện tại, bảo hiểm Bảo Việt đã có hơn 67 công ty thành viên và hơn 300 phòng kinh doanh trên khắp toàn quốc, bao gồm 3.000 cán bộ công nhân viên có trình độ nghiệp vụ chuyên môn, sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi. 

Có nên mua bảo hiểm Bảo Việt không?

Có nên tham gia bảo hiểm Bảo Việt không?

Để quyết định có nên lựa chọn một thương hiệu bảo hiểm nào đó hay không thì có 2 yếu tố mà bạn cần chú ý thật kỹ, đó là chất lượng của chương trình bảo hiểm và sự uy tín mà thương hiệu đó đã gây dựng lên trong quá trình kinh doanh, hoạt động. Vậy thì, Dịch Vụ Bảo Hiểm sẽ cung cấp một vài thông tin để các bạn có thể dễ dàng kiểm chứng 2 yếu tố này đối với bảo hiểm Bảo Việt và đó cũng chính là những lý do mà bạn nên tham gia các gói bảo hiểm Bảo Việt cung cấp.

Là công ty bảo hiểm duy nhất trực thuộc nhà nước Việt Nam

Dành cho những bạn chưa biết thì Bảo Việt là doanh nghiệp bảo hiểm nhà nước duy nhất hoạt động tại Việt Nam và thương hiệu này đã được xếp hạng là “Doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt”. Song song với đó, toàn bộ quy trình quản lý và phát triển của bảo hiểm Bảo Việt đều được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ Tài Chính nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ uy tín của công ty bảo hiểm này.

Chương trình bảo hiểm được tích hợp nhiều quyền lợi

Đa số các chương trình bảo hiểm đang có mặt trên thị trường hiện nay đều được cung cấp dưới dạng riêng lẻ vì nếu khách hàng ký nhiều hợp đồng bảo hiểm thì điều này sẽ có lợi cho doanh thu của công ty hơn. Tuy nhiên, đối với các chương trình bảo hiểm Bảo Việt thì số lượng quyền lợi trong một gói sản phẩm lại được tích hợp nhiều hơn, điều này sẽ giúp người tham gia có được một sự bảo vệ toàn diện nhất trước mọi rủi ro thường trực trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các gói sản phẩm có độ đa dạng cao cũng là một trong những ưu điểm vượt bậc mà thương hiệu bảo hiểm này muốn mang đến cho người tham gia để khách hàng của họ có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn mức phí hoặc quyền lợi xuyên suốt quá trình đóng và hưởng bảo hiểm.

Nhiều giải thưởng danh giá

Bảo hiểm Bảo Việt - thương hiệu bền vững

Các giải thưởng danh giá mà Bảo Việt đã đạt được trong quá trình hoạt động chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự uy tín của thương hiệu. Một số giải thưởng tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Huân chương Lao động hạng Nhất (Được trao tặng tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập)
 • Doanh nghiệp bảo hiểm Phi Nhân Thọ đạt Chất lượng dịch vụ khách hàng tốt nhất Châu Á 
 • Thương hiệu bảo hiểm được tín nhiệm nhất Châu Á 
 • 3 lần liên tiếp nhận được giải thưởng Thương hiệu bảo hiểm tốt nhất Việt Nam
 • Top 10 Doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa tiêu biểu
 • Top 10 Thương hiệu phát triển bền vững và sản phẩm chất lượng cao Việt Nam
 • Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam (Được tạp chí Forbes bình chọn)

Các gói bảo hiểm Bảo Việt đáng chú ý

Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số các chương trình bảo hiểm Bảo Việt được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay:

Bảo Việt An Gia

Bảo hiểm Bảo Việt An Gia

Bảo Việt An Gia được đánh giá là một trong những gói sản phẩm toàn diện nhất trong số các chương trình bảo hiểm được Bảo Việt cung cấp. Gói sản phẩm này có thể bảo vệ người tham gia tránh khỏi các rủi ro rất cơ bản trong đời sống như: Tai nạn, ốm đau, bệnh tật,… Thậm chí, nó còn tích hợp cả các điều khoản trong việc bảo hiểm thai sản và bảo hiểm nha khoa. Một số ưu điểm nổi trội của Bảo Việt An Gia là:

 • Quyền lợi bảo hiểm cơ bản lên đến 454 triệu đồng/người/năm
 • Không mất thời gian thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường và không phải thanh toán viện phí.
 • Điều khoản chính và điều khoản bổ sung có thể mua tách biệt với nhau.
 • Cam kết bồi thường trong vòng 15 ngày làm việc.
 • Dịch vụ bảo lãnh viện phí ưu việt 24/7 tại gần 90 bệnh viện chất lượng cao trên cả nước.
 • Bao gồm 5 gói sản phẩm bảo hiểm với các mức phí và quyền lợi khác nhau, mang đến sự chủ động tối đa cho khách hàng trong quá trình tham gia.

Bảo Việt K-Care

Bảo hiểm Bảo Việt K-Care

Như chúng ta đều đã biết, ung thư là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm nhưng điều đáng buồn là nó đang ngày càng trở nên rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Khi con người đối mặt với ung thư thì điều mà họ phải chống chọi không chỉ là những tổn thương về sức khỏe mà còn là vô số các khoản chi phí đắt đỏ khác để chi trả cho các dịch vụ chữa trị. Tuy nhiên, với chương trình bảo hiểm ung thư Bảo Việt K-Care thì quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm để tận hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất tại những bệnh viện hàng đầu Việt Nam nếu không may gặp phải căn bệnh oái ăm này. Các ưu điểm nổi bật của chương trình Bảo Việt K-Care là:

 • Quyền lợi bảo hiểm được chi trả ngay lập tức sau lần chẩn đoán bệnh đầu tiên.
 • Quyền lợi bảo hiểm được tự động tái tục theo chu kỳ 5 năm một lần mà không cần thẩm định gì thêm.
 • Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán theo khoản trọn gói cho khách hàng, giúp mang đến sự chủ động tài chính cho người tham gia. 
 • Thủ tục tham gia đơn giản, nhanh chóng.
 • Có thể điều chỉnh phí bảo hiểm cho các năm tiếp theo. 

Bảo Việt Intercare

Bảo hiểm Bảo Việt Intercare

Bảo Việt Intercare là một chương trình bảo hiểm cao cấp được phát triển với phạm vi địa lý rộng hơn rất nhiều so với những chương trình khác. Thay vì các chương trình thông thường chỉ có hiệu lực trong phạm vi nội địa Việt Nam thì gói sản phẩm này sẽ có hiệu lực tại cả nước ngoài, còn cụ thể là những nước nào thì điều này sẽ được quyết định dựa theo gói sản phẩm bạn chọn. Bên cạnh đó, các dịch vụ y tế mà Bảo Việt Intercare cung cấp cho người tham gia cũng được đánh giá là đặc biệt chất lượng hơn so với mặt bằng chung của các chương trình bảo hiểm hiện nay. Các ưu điểm nổi trội của chương trình sản phẩm này có thể kể đến như: 

 • Chương trình có nhiều gói bảo hiểm đa dạng, phù hợp với nhiều mức ngân sách và nhu cầu.
 • Tạo điều kiện để người tham gia được tiếp cận với các dịch vụ y tế cao cấp nhất tại các bệnh viện hàng đầu. 
 • Khách hàng được hưởng dịch vụ vận chuyển cấp cứu bằng đường hàng không mở rộng phạm vi ngoài Việt Nam.
 • Chính sách phục vụ riêng cho đối tượng khách hàng cao cấp.
 • Người tham gia được hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí 24/7 với gần 120 bệnh viện tại Việt Nam và các bệnh viện hiện đại trên toàn cầu.

Bảo hiểm thai sản Bảo Việt 

Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Gói bảo hiểm thai sản do Bảo Việt cung cấp là một chương trình sản phẩm có phạm vi bảo hiểm khá bao quát, tức là cho dù bạn sinh thường hay sinh mổ thì đều thuộc đối tượng được bảo hiểm của chương trình này. Các ưu điểm nổi bật của gói sản phẩm này có thể kể đến như:

 • Khách hàng không cần khám sức khỏe trước khi ký hợp đồng.
 • Được hưởng các dịch vụ y tế thai sản tốt nhất tại những bệnh viện hàng đầu Việt Nam như: Việt Pháp, Vinmec,…
 • Người tham gia được bảo lãnh viện phí tại nhiều bệnh viện trên toàn quốc.

Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên 

bao hiem suc khoe doanh nghiep 1024x403 2

Ngoài các chương trình bảo hiểm cá nhân ra thì Bảo Việt còn được mọi người biết đến nhờ những gói sản phẩm nhóm chất lượng, mang lại nhiều lợi ích cho tập thể doanh nghiệp, điển hình là chương trình bảo hiểm sức khỏe dành cho nhân viên. Một số ưu điểm của chương trình này là:

 • Nhân viên của công ty sẽ được chăm sóc tại các bệnh viện tiêu chuẩn hiện đại trong nước (kể cả các bệnh viện nằm ngoài hệ thống bảo lãnh) và quốc tế.
 • Người tham gia được bảo lãnh viện phí tại nhiều bệnh viện trên toàn quốc.
 • Khách hàng được hưởng dịch vụ vận chuyển cấp cứu của Công ty ISOS trên toàn cầu chỉ với một cuộc điện thoại tới số hotline: (84-8) 3823 2429
 • Có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho doanh nghiệp.
 • Có nhiều hạn mức khác nhau, phù hợp với mọi mức ngân sách và nhu cầu của người tham gia, từ phạm vi bảo hiểm cơ bản tới các giải pháp chăm sóc sức khỏe cao cấp hơn.
 • Không áp dụng thời gian chờ đối với các doanh nghiệp đăng ký bảo hiểm cho 50 nhân viên trở lên.
 • Có thể mở rộng bảo hiểm đối với gia đình của nhân viên.
 • Nhân viên chỉ cần thực hiện thủ tục thông qua doanh nghiệp, điều này sẽ giúp đơn giản hóa quá trình đăng ký bảo hiểm của người tham gia. 

An Tâm Viện Phí

an tam vien phi 1

Đối với chương trình bảo hiểm này, người tham gia sẽ được nhận sự bảo vệ toàn diện đối với các rủi ro bệnh tật hoặc tai nạn cần sự can thiệp của dịch vụ y tế. Bên cạnh đó, gói sản phẩm An Tâm Viện Phí cũng sẽ gián tiếp giúp khách hàng giảm bớt những gánh nặng tài chính đối với các khoản viện phí, phí điều trị,… chỉ với số tiền ban đầu mà bạn cần bỏ ra là rất nhỏ. Một số ưu điểm của chương trình này có thể kể đến như:

 • Mang đến sự dự phòng toàn diện cho người tham gia với phạm vi bảo hiểm rất rộng, bao gồm những căn bệnh vô cùng phổ biến trong xã hội hiện nay, kể cả bệnh ung thư.
 • Nếu người tham gia là trẻ em thì hoàn toàn có thể tham gia chương trình này một cách độc lập mà không cần đi kèm với bố mẹ. 
 • Với 4 mức trách nhiệm gồm những quyền lợi khác nhau, An Tâm Viện Phí sẽ giúp khách hàng có được sự chủ động trong việc đóng và hưởng bảo hiểm.
 • Người tham gia sẽ được hưởng giá trị bảo hiểm nhân 2 trong trường hợp nằm tại phòng chăm sóc đặc biệt.
 • Hỗ trợ chi phí giáo dục cho con cái của người được bảo hiểm trong một số trường hợp.

Các câu hỏi liên quan

Dưới đây là một số câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc nhất liên quan đến các chương trình bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt:

Bảo hiểm Bảo Việt có tốt không?

Theo thống kê, với mỗi năm hoạt động thì số lượng khách hàng mà Bảo Việt phục vụ có thể lên đến con số 20 triệu, tương đương với 20% dân số Việt Nam. Vậy thì thông tin này chứng tỏ được điều gì? Với một doanh nghiệp bảo hiểm thì thứ duy nhất để họ có thể gia tăng lòng tin của khách hàng chính là sự chất lượng trong các sản phẩm bảo hiểm. Vì thế, những số liệu nêu trên có thể nói là bằng chứng xác đáng nhất để chứng tỏ cho sự thành công của Bảo Việt trong từng sản phẩm. 

Trong xuyên suốt bài viết, chúng ta cũng có thể nhận thấy điểm chung của tất cả các chương trình bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt là đều mang đến cho người tham gia rất nhiều các quyền lợi tối ưu, đặc biệt là các quyền lợi trong việc hưởng bảo hiểm. Và điều này cũng chính là yếu tố đảm bảo cho sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ bảo hiểm do Bảo Việt cung cấp. Hoặc nếu bạn muốn kiểm chứng một cách thực tế hơn thì bạn hãy thử tham khảo những phản hồi từ các khách hàng đã được trải nghiệm chương trình sản phẩm tại đây để có cái nhìn khách quan nhất trong vấn đề nêu trên nhé. 

Bảo hiểm Bảo Việt chi trả như thế nào?

Thông thường, quy trình bồi thường của Bảo Việt sẽ bao gồm 4 bước như sau:

 • Bước 1: Người được bảo hiểm hoặc người đại diện sẽ gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường đến Bảo Việt trong vòng 2 tháng (60 ngày) tính từ ngày điều trị cuối cùng của một đợt điều trị hoặc tử vong. Các giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị gồm có:
  • Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm (Tải về tại đây)
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm
  • Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc công an nơi xảy ra tai nạn (Trường hợp bị tai nạn).
  • Các giấy tờ, chứng từ liên quan đến việc điều trị và chi phí y tế; Giấy ra viện, phiếu điều trị, phiếu xét nghiệm, đơn thuốc, phiếu mổ (Trong trường hợp phải mổ), các hóa đơn, biên lai …
  • Giấy chứng tử và Giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (Trường hợp người được bảo hiểm tử vong).
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, cán bộ giải quyết bồi thường của Bảo Việt sẽ tiếp nhận hồ sơ và gửi thông báo đến người được bảo hiểm trong vòng 3 ngày làm việc. 
 • Bước 3: Cán bộ giải quyết bồi thường của Bảo Việt sẽ tiến hành kiểm tra, xem xét và giải quyết yêu cầu bồi thường:
  • Hồ sơ thiếu: Gửi thông báo bổ sung cho người được bảo hiểm trong vòng 5 ngày làm việc. 
  • Hồ sơ đủ: Gửi thông báo bồi thường cho người được bảo hiểm trong vòng 10 ngày làm việc.
  • Hồ sơ cần xác minh: Gửi thông báo xác minh cho người được bảo hiểm  trong vòng 10 ngày làm việc và tiến hành xác minh trong vòng 30 ngày.
 • Bước 4: Cuối cùng, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán tiền bảo hiểm cho khách hàng với thời gian như sau:
  • Tiền mặt: Sau 2 ngày tính từ ngày khách hàng nhận được thông báo bồi thường. 
  • Chuyển khoản:  Sau 5 ngày tính từ ngày khách hàng nhận được thông báo bồi thường. 

Nên mua bảo hiểm Bảo Việt tại đâu? 

Ngày nay, có rất nhiều các website trung gian có cung cấp những chương trình bảo hiểm Bảo Việt nhưng để chắc chắn về chất lượng của sản phẩm thì chúng tôi luôn khuyến khích quý khách hàng nên lựa chọn những trang web uy tín, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia, như website Dịch Vụ Bảo Hiểm là một ví dụ điển hình. Chúng tôi là một trong những thương hiệu bảo hiểm nổi tiếng, uy tín, chất lượng và đã được rất nhiều khách hàng tin dùng trong suốt những năm qua. 

Lời kết

Chắc hẳn sau bài viết trên đây, mỗi bạn đọc giả sẽ có một cảm nhận riêng về các chương trình bảo hiểm Bảo Việt đúng không? Vậy thì các bạn hãy để lại suy nghĩ của mình dưới phần bình luận để mọi người có thể cùng nhau thảo luận nhé. 

Và nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì xoay quanh các vấn đề về bảo hiểm thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Dịch Vụ Bảo Hiểm thông qua số hotline để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách sớm nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *