Sự Thật Về Tin Đồn Bảo Hiểm Aviva Lừa Đảo

Các tin đồn về những công ty lừa đảo không còn là chuyện hiếm gặp trên thị trường bảo hiểm, nhưng tin được không khi trong danh sách này lại có sự hiện diện của bảo hiểm Aviva – Một thương hiệu bảo hiểm không chỉ nổi tiếng ở riêng Việt Nam mà còn để lại dấu ấn trên cả thị trường quốc tế. Vậy thông tin bảo hiểm Aviva lừa đảo có phải là sự thật hay không? Nếu bạn cũng đang tò mò về sự việc này thì hãy cùng Dịch Vụ Bảo Hiểm tìm hiểu sự thật thông qua những phân tích trong bài viết dưới đây nhé. 

Tin đồn Bảo hiểm Aviva lừa đảo xuất phát từ đâu?

Sự thật bảo hiểm Aviva lừa đảo

Sau đây là 2 lý do chính khiến bảo hiểm Aviva bị dấy lên tin đồn lừa đảo:

Nhân viên tư vấn thiếu chuyên nghiệp, thiếu trung thực

Đối với bất kỳ một ngành nghề kinh doanh nào thì công tác dịch vụ khách hàng cũng đóng vai trong vô cùng quan trọng trong quá trình doanh nghiệp tiếp cận với người tham gia. Và trong lĩnh vực bảo hiểm nói riêng cũng như thế, nhưng vẫn có một vài trường hợp các tư vấn viên bảo hiểm đã không làm tròn trách nhiệm của mình hoặc có thái độ không tốt dẫn đến sự hiểu lầm giữa người tham gia và doanh nghiệp bảo hiểm. Tuy đây là một trường hợp bất đắc dĩ nhưng nếu xem xét ở một khía cạnh khác thì xuất phát của vấn đề nằm ở quy trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên của công ty bảo hiểm. Thế nên, công ty cần đề ra các biện pháp giải quyết kịp thời cho khách hàng để đảm bảo về mặt uy tín của cả một tập thể. Nếu tình trạng này diễn ra quá lâu nhưng chưa được khắc phục thì sẽ rất dễ gây ra khủng hoảng truyền thông cho doanh nghiệp vào một thời điểm nào đó.

Sự chủ quan của khách hàng

Trên thực tế, việc ký kết một hợp đồng bảo hiểm là một vấn đề vô cùng hệ trọng nhưng đa số người tham gia lại không chú ý quá nhiều đến những điều khoản nằm trong đó mà chỉ vội vàng ký vào. Điều này xảy ra một phần cũng đến từ tư tưởng “chỉ cần tham gia bảo hiểm thì lúc khó khăn sẽ có sự hỗ trợ kịp thời”. Đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm vì bạn cần hiểu rằng có rất nhiều yếu tố để tạo nên một hợp đồng bảo hiểm, bao gồm cả: phạm vi bảo hiểm, các trường hợp loại trừ bảo hiểm,… Như vậy đồng nghĩa với việc là sẽ có một số trường hợp mà bạn không được hưởng bảo hiểm hoặc mức hưởng thấp hơn so với giá trị dự tính. Vì thế, chính sự chủ quan của người tham gia đã khiến họ trở nên thờ ơ với quyền lợi của mình,  đây cũng là nguồn gốc của rất nhiều các tranh chấp giữa công ty bảo hiểm và khách hàng. 

Đối với trường hợp này thì câu hỏi “công ty bảo hiểm có nên giải quyết cho khách hàng hay không?” vẫn là một thắc mắc được tranh luận khá nhiều và chưa có câu trả lời chính xác, nếu bạn có ý kiến về việc này thì hãy để lại bình luận ở phần bên dưới bài viết này nhé.

Bảo hiểm Aviva có thật sự lừa đảo hay không?

Sự thật bảo hiểm Aviva lừa đảo

Để xác thực thông tin bảo hiểm Aviva lừa đảo thì chúng ta hãy cùng nhau phân tích các vấn đề dưới đây:

Thương hiệu uy tín tới từ Anh quốc

Aviva là tập đoàn cung cấp dịch bảo hiểm có nguồn gốc xuất xứ từ Vương Quốc Anh và có tuổi đời hơn 320 năm với số lượng khách hàng đã từng phục vụ lên đến con số 33 triệu khách hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, tập đoàn bảo hiểm danh tiếng này đã có mặt trên 14 quốc gia và trong số đó thì có cả thị trường bảo hiểm Việt Nam. Theo thống kê cho thấy hơn ¼ dân số nước Anh đã tin dùng thương hiệu bảo hiểm Aviva, điều này đã chứng tỏ được vị trí “người dẫn đầu” của tập đoàn này trên thị trường bảo hiểm thế giới.

Vào năm 2011, bảo hiểm Aviva đã chính thức liên doanh với ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) để cho ra đời Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ Aviva Vietinbank với mục đích chính trong kinh doanh là cung cấp những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chất lượng nhất tại thị trường Việt Nam. Sau đó 5 năm, tập đoàn Aviva quyết định mua lại tất cả cổ phần của ngân hàng Vietinbank, từ đó thì Aviva Việt Nam được ra đời và hoạt động năng nổ cho đến thời điểm hiện tại.

Sản phẩm chất lượng

Với 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam và hơn 300 năm hoạt động trên thị trường thế giới thì Aviva biết rất rõ về thị hiếu và nhu cầu của từng bộ phận khách hàng. Đó chính là mấu chốt để họ có thể tạo ra những chương trình bảo hiểm vừa chất lượng lại vừa đúng với mong muốn của người tiêu dùng. Hiện nay, Aviva đang cung cấp 4 dòng sản phẩm cá nhân với các mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm: Tạo dựng tài sản và đầu tư hiệu quả, tích lũy cho tương lai học vấn của con, bảo vệ trước những rủi ro cuộc sống, bảo vệ sức khỏe. Không chỉ thế, doanh nghiệp bảo hiểm này còn có các chương trình bảo hiểm dành riêng cho tổ chức và rất nhiều các quyền lợi bổ sung khác để có thể đáp ứng triệt để mọi nhu cầu của khách hàng. 

Doanh thu là minh chứng rõ ràng nhất cho sự uy tín

Vào cuối năm 2019, Aviva đã ghi nhận doanh thu là 1.000 tỷ đồng, đây là con số dẫn đầu doanh thu của thị trường bảo hiểm Việt Nam và tăng 66% so với cùng kỳ. Tiếp đến trong năm 2020 thì doanh thu của Aviva vẫn tiếp tục tăng trưởng 50% trong bối cảnh mà cả thế giới đang phải chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid. Hiện nay, với những thành công mà Aviva đã đạt được thì doanh nghiệp bảo hiểm này đang là một trong các công ty có tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhất thị trường.

Làm thế nào để “bài trừ” nạn lừa đảo bảo hiểm?

bao hiem aia lua dao 1 600x398 2

Sau đây là 4 lưu ý mà các bạn cần phải ghi nhớ thật kỹ nếu muốn ngăn ngừa các vấn nạn lừa đảo bảo hiểm:

  • Đề phòng với các chương trình khuyến mãi giả: Trên thực tế, cho dù đại lý nơi mà bạn mua bảo hiểm có thật sự là chi nhánh của một công ty bảo hiểm uy tín nào đó, thì họ hoàn toàn vẫn có khả năng lừa đảo bạn bằng cách sử dụng các chương trình khuyến mãi giả với mục đích thu hút khách hàng để nâng cao doanh thu. 
  • Chỉ thanh toán phí bảo hiểm khi có biên lai xác nhận: Biên lai xác nhận đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình đóng và hưởng bảo hiểm của người tham gia, vì nó là một bằng chứng xác đáng nhất để chứng minh cho các tổn thất mà người bị hại phải chịu. Căn cứ theo đó thì các bên liên quan mới có thể tiến hành đưa ra biện pháp để đền bù cho bạn một cách hợp lý. 
  • Chú ý đến lãi suất: Trong các chương trình bảo hiểm thì bảo hiểm luôn là nghiệp vụ chính còn đầu tư chỉ là nghiệp vụ đi kèm. Chính vì thế, nếu bạn nhận thấy lãi suất của một chương trình bảo hiểm nào đó bị cao bất ngờ, thậm chí là cao hơn cả lãi suất của ngân hàng thì bạn phải lập tức ngừng giao dịch ngay.
  • Trang bị những kiến thức cơ bản về bảo hiểm: Để tránh những trường hợp lừa đảo thì phương án thiết thực nhất là bạn nên chủ động cập nhật cho bản thân một số thông tin cần thiết về bảo hiểm.

Lời kết

Thông qua những thông tin này thì chúng ta đã có thể phần nào khẳng định được tính minh bạch của doanh nghiệp bảo hiểm này và chứng thực rằng tin đồn bảo hiểm Aviva lừa đảo là không chính xác. Chính vì thế, để là người tiêu dùng thông minh thì các bạn đọc giả thân yêu nên chọn lọc thông tin một cách thật kỹ càng trước khi quyết định đưa bất kỳ một công ty bảo hiểm nào vào “danh sách đen” nhé.

Và nếu các bạn có những câu hỏi xoay quanh bài viết thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với Dịch Vụ Bảo Hiểm thông qua số hotline, để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất nhé.

2 thoughts on “Sự Thật Về Tin Đồn Bảo Hiểm Aviva Lừa Đảo

  1. Trần Thị Loan says:

    tôi đã đóng bảo hiểm từ công ty aviva được 5 năm rồi tôi mua từ năm 2018 và năm 2022 thì tôi được thông báo công ty apa chuyển giao cho manulife. tôi vẫn tiếp tục đóng phí và đóng dưới hình thức chuyển khoản. tôi đang rất băn khoăn không biết có nên tiếp tục đóng bảo hiểm hay không vì thứ nhất tôi không biết là quyền lợi của tôi có được đảm bảo theo hợp đồng đã ký kết trước đó hay không? thứ hai việc tôi đóng bảo hiểm bằng cách chuyển khoản thì có được đảm bảo về quyền lợi hợp đồng của tôi không? Thực sự tôi rất băn khoăn trước kia công ty có người chăm sóc khách hàng hay nhắn tin trao đổi bây giờ thì chẳng có ai nên tôi rất lo lắng . xin giải đáp giúp tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *