Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai : Lựa chọn nào tối ưu nhất?

“Mẹ” là thiên chức rất thiêng liêng và cao quý của người phụ nữ. Vậy nên, để chào đón ngày trọng đại ấy, mọi người sẽ phải chuẩn bị rất nhiều về cả tinh thần và vật chất. Do đó, mua bảo hiểm thai sản là một trong những việc quan trọng và được ưu tiên.

Vì sao ư? Vì đơn giản, các chương trình bảo hiểm thai sản sẽ mang đến những quyền lợi và dịch vụ tốt nhất để bạn và con khoẻ mạnh gặp nhau. Tuy nhiên, một số người lại xem nhẹ hoặc quên đi sự chuẩn bị này. Dẫn đến khi mang bầu mới hối hả đi mua. Vậy mua bảo hiểm thai sản khi đã mang thai có được không? Nếu được thì mẹ bầu nên lựa chọn chương trình nào để tối ưu lợi ích nhận được? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thời điểm nào tốt nhất để mua bảo hiểm thai sản?

mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai
Nên mua bảo hiểm thai sản vào thời điểm nào?

Đa phần các gói bảo hiểm thai sản sẽ có thời gian chờ từ 280 ngày đến 1 năm. Tức là trong khoảng thời gian đó, bạn mang bầu thì không được hưởng các quyền lợi từ bảo hiểm. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là nên bắt đầu một hợp đồng bảo hiểm trước khi có kế hoạch sinh em bé.

Điều này không chỉ thể hiện bạn là một người chu đáo, quan tâm đến con của mình mà còn giúp bạn hưởng được trọn vẹn quyền lợi từ hãng bảo hiểm. 

Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai có được không?

Bên cạnh một số người rất kỹ lưỡng và có kế hoạch chi tiết cho việc sinh con thì đâu đó vẫn còn nhiều người vì cuộc sống, công việc bộn bề mà quên mất những sự chuẩn bị cần thiết. Dẫn đến tình trạng chị em mang bầu rồi mới tìm hiểu đến bảo hiểm thai sản. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng. Với sự hỗ trợ tối đa của các hãng bảo hiểm ngày nay thì bạn vẫn được mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai.

Nhưng mức phí đóng sẽ cao hơn thông thường. Bên cạnh đó, bạn phải đóng nhiều lần và quyền lợi được hưởng cũng không đầy đủ như khi đăng ký trước kỳ thai sản.Loại bảo hiểm này chỉ hỗ trợ phần nào cho mẹ và bé thôi. Vì vậy, ngoại trừ trường hợp bất khả kháng ra, bạn vẫn nên tìm hiểu và mua bảo hiểm thai sản trước khi mang bầu.

Mua bảo hiểm thai sản khi đã có bầu được không?
Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai được không?

Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai có bị mất quyền lợi?

Như đã đề cập qua thì bạn sẽ bị mật một khoảng quyền lợi lớn khi mua bảo hiểm thai sản sau khi mang bầu. Tuy nhiên với các chương trình bảo hiểm dành cho bà bầu hiện nay của các tập đoàn bảo hiểm thì bạn cũng còn rất nhiều quyền lợi hấp dẫn nhận được hưởng qua hợp đồng gấp rút này.

Nếu bạn tham gia hợp đồng trước kỳ thai sản thì bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

  • Được khám và chữa bệnh ở cả Việt Nam và nước ngoài
  • Không hạn chế thời gian chờ với các mẹ bầu đặc biệt
  • Áp dụng bảo hiểm cho cả bệnh tật và tai nạn
  • Không giới hạn chi phí và số lượng khám 
  • Được linh hoạt lựa chọn giữ bảo hiểm nằm viện, nha khoa, thai sản, ngoại trú
  • Được hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu
  • Miễn phí kiểm tra khám sức khỏe định kỳ
  • Không giới hạn chi phí khám và điều trị
  • Chi trả toàn bộ chi phí nằm viện, phẫu thuật, ung thư, cấp cứu…
  • Hỗ trợ vận chuyển cấp cứu khứ hồi Việt Nam – nước ngoài.
mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai
Mẹ và bé được hưởng chế độ tốt khi mua bảo hiểm thai sản

Và dĩ nhiên, bạn tham gia bảo hiểm khi đang mang bầu nên bạn sẽ không được hưởng hoàn toàn những quyền lợi hấp dẫn trên. Và trong những trường hợp hoặc thời gian nhất định thì chúng sẽ không áp dụng cho bạn.

Ngoài ra, các dịch vụ giảm đau, gây tê, ăn uống ngoài tiêu chuẩn bệnh viện sẽ không được hợp đồng chi trả. Ngay cả chỉ định bác sĩ hay giờ sinh cũng do bạn chịu trách nhiệm.

Cách chọn mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai tối ưu

Với những người đang mang thai, các gói bảo hiểm không đa dạng và linh hoạt cho bạn lựa chọn. Do đó, các mẹ nên xem xét chính sách, chi phí và quyền lợi thật kỹ để đảm bảo mình và con luôn được bảo vệ tốt. Tuy nhiên, tốt hơn hết các mẹ vẫn nên tìm hiểu và mua bảo hiểm thai sản trước khi mang bầu để mang đến những quyền lợi tốt nhất cho con của mình.

Hiện nay, rất nhiều hãng bảo hiểm lớn nhỏ đang hoạt động ngoài thị trường. Và ạn có thể lựa chọn bảo hiểm thai sản Liberty, Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, Prevoir,… Đó là những thương hiệu lớn, uy tín và có lịch sử lâu đời.

Đồng thời, để có lựa chọn phù hợp nhất, các mẹ nên tìm đến các công ty hoặc các tư vấn viên uy tín. Bởi ở đó, các tư vấn viên sẽ phân tích và gợi ý những gói phù hợp và có lợi nhất cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể mua bảo hiểm online thông qua những trang web lớn đáng tin cậy hoặc liên hệ với chúng tôi. Ở đây, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu những gì bạn và bé cần nhất lúc này. Từ đó, dựa trên điều kiện hiện tại mà tư vấn cho bạn gọi bảo hiểm thai sản  phù hợp với mức giá tốt và chất lượng tương xứng cho bạn. 

Lời kết

Dù quyền lợi bị giảm nhưng bạn vẫn sẽ được hỗ trợ một phần rất đáng kể. Do đó, mua bảo hiểm thai sản khi đang mang thai vẫn tốt hơn là không có gì hỗ trợ cả. Chỉ cần tìm một nơi chất lượng là bạn đã có thể an tâm nghỉ ngơi, thư giãn để chờ đến ngày gặp con rồi.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và không biết lựa chọn gói bảo hiểm nào thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *