Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện chi tiết nhất

Bảo hiểm xe máy là hình thức bảo hiểm dành cho tất cả những người sử dụng xe gắn máy. Bảo hiểm sẽ giúp bạn bồi thường trong trường hợp không may gây ra tai nạn cho người khác hoặc bảo vệ quyền lợi của bản thân trong những tính huống nguy cấp. Hiện nay, bạn dễ dàng mua bảo hiểm xe máy ở nhiều nơi nhưng để thuận tiện bạn có thể mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện gần mình nhất. Vậy hồ sơ, thủ tục mua như thế nào, bạn có thể tìm hiểu tại đây nhé.

Các loại bảo hiểm xe máy bán tại bưu điện

Cũng tương tự như những nơi bán bảo hiểm khác, bưu điện có đầy đủ các loại bảo hiểm dành cho xe gắn máy. Cụ thể:

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

bảo hiểm xe máy bắt buộc

Đối tượng tham gia: Theo nghị định 03/2021/NĐ-CP Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới quy định: chủ xe cơ giới những người sở hữu xe hoặc được chủ sở hữu xe giao chiếm hữu, sử dụng hợp pháp xe cơ giới khi tham gia giao thông hoặc hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự.

Mục đích bảo hiểm: Bảo hiểm bắt buộc có mục đích là đảm bảo khả năng thực hiện nghĩa vụ bồi thường của chủ xe gây thiệt hại về cơ thể cũng như tài sản của bên thứ 3. Nhờ đó, chủ xe giảm bớt phần nào áp lực và có thể an tâm khắc phục các hậu quả sau tai nạn.

Mức bồi thường là khoản bồi thường mà bảo hiểm sẽ chi trả cho bên thứ 3:

 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với người là 100.000.000 VND/người/vụ
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với tài sản là 50.000.000 VND/vụ

Mức phí bảo hiểm:

 • Mô tô 2 bánh 50cc trở xuống: 55.000VND
 • Mô tô 2 bánh 50cc trở lên: 60.000VND
 • Xe máy điện: 55.000VND

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Đối tượng tham gia: Bảo hiểm xe máy tự nguyện không thuộc loại bảo hiểm bắt buộc của nhà nước. Do đó, bạn có thể mua hoặc không. Dĩ nhiên, công an sẽ không có quyền phạt nếu bạn không có bảo hiểm này.

Mục đích bảo hiểm: bảo hiểm sẽ chi trả mức bồi thường cho bạn nếu xảy ra tai nạn hoặc xe bị hư hại, tổn thất do tai nạn, cháy nổ, mất cắp,…

Mức bồi thường: Tùy thuộc vào bảo hiểm bạn mua, mức bồi thường sẽ được thỏa thuận và ghi rõ trong hợp đồng.

Mức phí bảo hiểm tự nguyện:

 • Bảo hiểm vật chất: tuỳ thuộc vào từng loại xe
 • Bảo hiểm tai nạn: Tuỳ thuộc vào số người ngồi trên xe

Có nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện không?

Cách mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán bảo hiểm tuy nhiên lựa chọn mua bảo hiểm ở bưu điện là một lựa chọn an toàn và sáng suốt.

Uy tín cao

Bưu điện là đơn vị tổ chức thuộc quản lý nhà nước. Do đó, độ uy tín và tin cậy sẽ bảo đảm. Khi xảy ra vấn đề hoặc đơn vị bảo hiểm bồi thường không đúng thoả thuận thì bạn có thể tìm đến đây để được bảo vệ quyền lợi.

Thuận tiện cho bản thân

Bạn chỉ cần tìm mua bảo hiểm ở những bưu điện gần nhà. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại cũng như dễ dàng được hỗ trợ hơn khi có thắc mắc hoặc vấn đề xảy ra.

Chuyên viên hỗ trợ tận tình

Ở bưu điện luôn có sẵn những chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình hỗ trợ bạn, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn về các loại bảo hiểm. Bên cạnh đó, họ không phải là chuyên viên của công ty bảo hiểm riêng nào nên sẽ có sự khách quan và gợi ý những sản phẩm phù hợp nhất với bạn và phương tiện.

Đa dạng các loại bảo hiểm

Ở bưu điện không những bán đầy đủ các loại bảo hiểm mà còn đa dạng các sản phẩm bảo hiểm của các công ty bảo hiểm như PTI, MIC, Bảo Việt,… Vậy nên, bạn có nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho bản thân.

Bài viết liên quan: Có nên mua bảo hiểm ở cây xăng không?

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện chi tiết nhất

Để việc mua bảo hiểm xe máy tại bưu điện diễn ra thuận lợi, nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và tiến hành theo từng bước hướng dẫn.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ xe và chứng minh thư là đã đủ hồ sơ cần thiết khi đi mua bảo hiểm rồi. Sau đó, tìm một bưu điện gần nhất có bán bảo hiểm PTI và đi con xe của mình đến. Tiếp đến, bạn chỉ cần làm theo những gì người ta hướng dẫn.

Thủ tục tiến hành

Đến nơi, bạn sẽ gặp các nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng. Bạn trình bày yêu cầu, nguyện vọng của mình về sản phẩm bảo hiểm muốn mua. Trường trường hợp bạn còn mơ hồ về các gói bảo hiểm thì có thể nhờ họ tư vẫn cụ thể như mức phí, quyền lợi, thời hạn hợp đồng… 

Sau khi đã nắm hết các thông tin cần thiết, bạn tiến hành điền các thông tin yêu cầu trên thẻ bảo hiểm. Các thông tin nào không biết, bạn có thể hỏi các nhân viên tư vấn. Hoặc để mọi việc suôn sẻ hơn, bạn nên tìm hiểu hướng dẫn ghi bảo hiểm xe máy chi tiết.

mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện

Điền các thông tin xong, bạn đóng tiền và nhận chứng chỉ bảo hiểm. Như vậy là bạn đã hoàn thành thục tục mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện.

Lưu ý khi mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện

Khi đi mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện, bạn cần chú ý một vài vấn đề sau:

 • Tìm hiểu kĩ các sản phẩm bảo hiểm: có nhiều gói bảo hiểm đến từ nhiều công ty khác nhau, vì vậy tìm hiểu kĩ sẽ giúp bạn chọn được một sản phẩm tốt và phù hợp với bản thân. Thông thường khi mua bảo hiểm xe máy, rất nhiều người đã tin chọn PTI vì độ uy tín và chất lượng cao.
 • Đọc kĩ những quyền lợi mình nhận: Trong mỗi sản phẩm bảo hiểm sẽ có những mục quyền lợi dành cho bạn và tài sản khi gặp vấn đề hoặc sự cố cụ thể. Đồng thời cũng có những trường hợp loại trừ bảo hiểm. Nếu gặp các trường hợp như thế, bạn sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ. Do đó, nắm kỹ các thông tin này sẽ giúp bạn tránh những tổn thất nặng nề.
 • Xác định chủng loại xe đang dùng để mua gói bảo hiểm phù hợp: mỗi loại xe sẽ có một gói bảo hiểm riêng đồng thời quyền lợi nhận về cũng khác nhau. Thế nên, xác định đúng xe và chọn đúng sản phẩm để không bị mất những quyền lợi đáng có.
 • Đi sớm: Thông thường những cơ quan nhà nước luôn có khung giờ làm việc cố định và chỉ phục vụ một lượng khách nhất định. Vì vậy, đi sớm để tránh các trường hợp phải chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian cho bản thân.
 • Chuẩn bị đủ hồ sơ: khi thiếu giấy tờ thì thủ tục của bạn không được giải quyết nên bạn cần lưu ý đọc kỹ hồ sơ chuẩn bị để không bị thiếu sót, tránh mất thời gian của bản thân và người xung quanh. 

Lời kết

Quá trình mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện khá đơn giản và nhanh chóng nên bạn có thể hoàn thành trong vòng vài tiếng đồng hồ. Nếu bạn còn đang lúng túng và bỡ ngỡ vì không biết bắt đầu từ đâu thì có thể áp dụng những hướng dẫn trên. Hi vọng chúng có ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được một gói bảo hiểm phù hợp với bản thân.

Nếu bạn vẫn cảm thấy bất tiện để đến bưu điện mua bảo hiểm thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *