Bảo hiểm xe máy là gì? Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Sau khi nhà nước ban hành quy định xử phạt đối với những người tham gia giao thông không có bảo hiểm xe máy, nhiều người dân đã nhanh chóng mua và bổ sung bảo hiểm xe máy vào các giấy tờ cần mang theo khi tham gia giao thông. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được bảo hiểm xe máy có ý nghĩa như nào. Thế nên, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bảo hiểm xe máy để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về loại hình bảo hiểm này. Cụ thể thế nào, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là hình thức bảo hiểm dành cho các xe cơ giới nhằm bảo vệ tài chính cho chủ phương tiện. Đối với những người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông bắt buộc phải mang theo thẻ bảo hiểm này.

bảo hiểm xe máy là gì?

Các loại bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy gồm có hai loại:

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Bảo hiểm xe máy bắt buộc (bảo hiểm TNDS) là loại hình bảo hiểm bắt buộc dành cho những người tham gia giao thông bằng xe máy, xe mô tô. Hình thức bảo hiểm này sẽ bồi thường những tổn thất về người và tài sản cho người bị tai nạn do chủ phương tiện gây ra.

 Xem thêm: Bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu?

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Bảo hiểm xe máy tự nguyện là hình thức bảo hiểm không bắt buộc dành cho những đối tượng muốn bảo vệ bản thân và phương tiện khi xảy ra tai nạn. Theo đó, khi gặp sự cố công ty bảo hiểm sẽ chi trả tài chính cho các tổn thất của người ngồi trên xe bao gồm chủ phương tiện và xe của bạn. 

Lý do bạn nên mua bảo hiểm xe máy

Với sứ mệnh là bảo vệ người và phương tiện khi tham gia giao thông, bảo hiểm xe máy mang đến rất nhiều quyền lợi hấp dẫn cho người tham gia. Cụ thể:

 • Công ty bảo hiểm sẽ chi trả tài chính cho người và phương tiện bị tai nạn do bạn gây ra, như thế bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền bồi thường.
 • Công ty bảo hiểm sẽ chi tài chính cho tất cả các thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của người ngồi trên xe bao gồm cả chủ phương tiện.
 • Bảo hiểm đền bù những hư hỏng của xe do tai nạn ngoài kiểm soát như va đập, cháy nổ… cho chủ phương tiện. Với các thiệt hại hơn 75% hoặc không thể sửa chữa, bạn sẽ nhận bồi thường hoàn toàn từ công ty bảo hiểm.
 • Bảo hiểm bắt buộc là giấy tờ bắt buộc của người tham gia giao thông. Nếu không mang theo trong người khi lái xe thì bạn sẽ bị phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn an toàn hơn mỗi khi ra đường. Thế nên sở hữu bảo hiểm xe máy chính là nắm giữ an toàn của mình trong tay.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy thông qua 2 hình thức sau:

Mua bảo hiểm xe máy trực tiếp

Với độ phổ biến của bảo hiểm xe máy, rất nhiều cơ sở, đại lý  bán bảo hiểm ra đời. Theo đó, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy các địa điểm sau: 

Ưu điểm của những nơi trên là bạn được gặp trực tiếp người tư vấn, được thấy nơi làm việc của họ nên độ tin cậy đáng kể. Hơn nữa, bạn còn có cơ hội nghe tư vấn hoặc giải đáp các thắc mắc từ các chuyên viên. Như vậy, bạn sẽ hiểu và biết cách sử dụng bảo hiểm một cách hợp lý để được hưởng tối đa các quyền lợi của công ty bảo hiểm.

Bên cạnh những lợi thế thì cũng còn một vài bất cập như phải tốn thời gian và tiền bạc đi lại, đặc biệt nơi bạn ở cách xa khu vực bán bảo hiểm. Bạn cũng tốn thêm một khoảng thời gian ngồi đợi đến lượt mình vì thông thường làm trực tiếp luôn phải trải qua những thủ tục hành chính phức tạp. Điều này không hề thuận lợi cho những người bận rộn.

Mua bảo hiểm xe máy trực tuyến

Để giải quyết những khó khăn trên, hình thức mua bảo hiểm xe máy online ra đời. Hiện nay, Momo là một địa chỉ uy tín mà nhiều người đã tin chọn. Ngoài Momo thì các công ty bảo hiểm cũng cho ra đời những app riêng của mình cho phép bạn mua bảo hiểm trực tuyến.

Các giao dịch trên những app này khá nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành thủ tục mua bảo hiểm. Tuy nhiên, giao dịch ở đây thì không có ai giải đáp những vấn đề bất chợt hay trả lời các thắc mắc của bạn. Nếu có thì những phản hồi này thường không tức thời.

Đối với những người không rành công nghệ thì phương pháp trên có thể gây ra nhiều khó khăn. Thế nên, tốt hơn hết, bạn hãy tìm đến những website bán bảo hiểm lớn, chất lượng và có độ tin cậy cao. Những nơi này vừa đáp ứng được nhu cầu không cần phải đi lại, các thao tác đơn giản vừa có người hỗ trợ sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn ngay tức thì. 

Trong hàng loạt những website bảo hiểm hiện nay, bạn có thể tin chọn Dịch Vụ Bảo Hiểm – một trong những nơi an toàn được nhiều người tin tưởng đồng hành. Ở đây, đội ngũ chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. Chúng tôi cung cấp bảo hiểm của tất cả doanh nghiệp để mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho bạn.

Đặc biệt, với kinh nghiệm làm việc lâu năm, tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể hỗ trợ bạn chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất với bản thân và xe. Rất mong, có thể dùng những đúc kết quý báu của mình để giúp ích cho bạn trong thời gian tới. Để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây.

Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm xe máy online không?

Các câu hỏi liên quan

1. Mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì?

Khi mua bảo hiểm xe máy, chủ xe chỉ cần chuẩn bị 2 loại giấy tờ sau:

 • Cà vẹt xe
 • Căn cước công dân

 2. Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu?

Giá bảo hiểm xe máy chia thành 2 loại sau:

 • Bảo hiểm xe máy bắt buộc
 • Xe dưới 50cc: 55.000 đồng/năm
 • Xe trên 50cc: 60.000 đồng/năm
 • Xe phân khối lớn: 290.000 đồng/năm
 • Bảo hiểm xe máy tự nguyện sẽ bằng tỷ lệ phí x giá trị xe tham gia bảo hiểm ( tỷ lệ phí là 0.3 với xe từ 10 – 50 triệu đồng và 0.45 cho các xe giá trị từ 50 – 100 triệu đồng)

Xem thêm: Giá Bảo Hiểm Xe Máy 1 Năm Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Giá 2021

3. Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu?

Theo quy định của pháp luật nếu tham gia giao thông bằng xe máy mà không có bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng.

Lời kết

Bảo hiểm xe máy nghe thì không có gì xa lạ nhưng những thông tin về hình thức bảo hiểm này thì còn quá mới mẻ. Vì vậy, thông qua bài viết này, hi vọng bạn đã có những hiểu biết nhất định để bảo vệ bản thân và phương tiện của mình trước pháp luật cũng như doanh nghiệp bảo hiểm.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn mua bảo hiểm xe máy thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *