Bảo Hiểm Xã Hội Quận Hà Đông: Thông Tin Liên Hệ, Chức Năng, Nhiệm Vụ

Không phải người lao động nào cũng biết về địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội quận Hà Đông ở đâu và có thẩm quyền giải quyết những vấn đề gì? Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về cơ quan Bảo hiểm xã hội Hà Đông để bạn đọc nắm rõ và hiểu rõ hơn về các vấn đề có liên quan khi giải quyết các chế độ tại đây.

Thông tin về Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông

Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông
Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông

Bảo hiểm xã hội Hà Đông là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên hệ về bảo hiểm xã hội Hà Đông mà các bạn cần nắm rõ để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông: Số 164 đường Lê Lợi, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024.33770555

Số máy lẻ các bộ phận:

 • Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả: 104 – 110
 • Bộ phận Quản lý thu: 305 – 316
 • Bộ phận Sổ, thẻ: 302 – 303
 • Bộ phận Chính sách: 204
 • Bộ phận Kế toán: 211 – 216

Quý vị khi liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội quận Hà Đông sẽ bấm gọi theo số điện thoại trên, khi đổ chuông Quý vị sẽ bấm số máy lẻ theo bộ phận hỗ trợ.

Ví dụ: nếu Quý vị muốn liên hệ với Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả sẽ gọi 024.33770555 và bấm số máy lẻ là 104 hoặc 110.

Mã số thuế: 024 33827413

Thời gian làm việc: Bảo hiểm xã hội Hà Đông làm việc theo giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

 • Sáng làm việc từ: 8 giờ- 12 giờ
 • Chiều làm việc từ: 14 giờ – 17 giờ

Số tài khoản bảo hiểm xã hội Hà Đông

Số tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN: 

Tên tài khoản: Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông

 • Kho bạc Nhà nước quận Hà Đông: 3743.0.1057748.92008 (từ 08/2020)
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – CN Hà Tây: 2200 2029 01165
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – CN Hà Tây: 4501 0009801176
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – CN Hà Tây: 0691 00033 6688
 • Ngân hàng Công thương Việt Nam – CN Thành An – Hội sở: 9011 5500 0004
 • Ngân hàng TMCP Quân đội – CN Tây Hà Nội: 820 1166 99 8888

Lưu ý: Khi nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN trong Nội dung cần ghi rõ Mã đơn vị (Ví dụ: YN 01234) – Tên đơn vị. Trường hợp đơn vị lập một chứng từ nộp tiền cho nhiều mã (như YN, IC, BW) thì phải ghi rõ số tiền nộp cho từng mã đơn vị.

Chức năng của bảo hiểm xã hội Hà Đông

 • Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh đặt tại địa bàn thành phố, có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; quản lý các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và quy định của pháp luật.
 • Bảo hiểm xã hội Hà Đông chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố của Ủy ban nhân dân thành phố.
 • Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

Thẩm quyền của bảo hiểm xã hội quận Hà Đông

Theo Quyết định 969/QĐ-BHXH Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bảo hiểm xã hội địa phương do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành ngày 29/7/2019, bảo hiểm xã hội quận Hà Đông có thẩm quyền như sau:

 1. Cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho những người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
 2. Khai thác, đăng ký, quản lý các đối tượng tham gia và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế. Thu các khoản đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế đối với các tổ chức và cá nhân tham gia. Từ chối việc đóng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế không đúng quy định. Kiểm tra việc ký hợp đồng lao động, đóng nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức sử dụng lao động
 3. Ký hợp đồng với các tổ chức làm đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định
 4. Giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết theo cơ chế “một cửa” tại Bảo hiểm xã hội huyện
 5. Chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; từ chối chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế không đúng quy định
 6. Tiếp nhận khoản kinh phí từ Ngân sách Nhà nước chuyển sang để đóng, hỗ trợ đóng cho các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện;
 7. Quản lý, sử dụng, hạch toán kế toán các nguồn kinh phí và tài sản của Bảo hiểm xã hội huyện theo phân cấp
 8. Ký, tổ chức thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với các cơ sở khám, chữa bệnh có đủ điều kiện, tiêu chuẩn chuyên môn, kỹ thuật theo phân cấp

Lời Kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội quận Hà Đông. Mong rằng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc. Nếu còn những thắc mắc cần giải đáp, hay gặp khó khăn trong quá trình làm việc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Lưu ý: Bài viết này được tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin trên Internet, nếu có thông tin nào không đúng hoặc thông tin đã cũ, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi để kịp thời sửa đổi, bổ sung. Chúng tôi xin cảm ơn!

5 thoughts on “Bảo Hiểm Xã Hội Quận Hà Đông: Thông Tin Liên Hệ, Chức Năng, Nhiệm Vụ

 1. Lê Thị Thanh says:

  Xin chào cơ quan BH. tôi có làm chế độ nghỉ ốm từ 01/12/2021 nhưng đến nay là 15/01/2022 vẫn chưa được hưởng. vậy Cơ quan BH xem giúp giúp đã giải quyết chế độ chưa?
  Trân trọng!

 2. Liên says:

  Kính gửi qúy cơ quan!
  Tôi cần được giải đáp về việc bh nhưng đã liên lạc qua số hotline và số đt bàn nêu trên mấy chục lần nhưng đều không gặp được nhân viên, và máy bàn luôn trong tình trạng bận và khi có chuông lại không ai nghe máy. ( hoàn toàn gọi trong giờ hành chính).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *