Bảo Hiểm Xã Hội Quận Đống Đa: Địa Chỉ, Thông Tin Liên Hệ

Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa là cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện trực thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, là nơi tiếp nhận và giải quyết các vấn đề liên quan tới bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, rất nhiều người dân Hà Nội vẫn còn chưa rõ địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội quận Đống Đa hay cách giải quyết các thủ tục tại trung tâm Bảo hiểm xã hội ra sao. Để giải đáp những thắc mắc đó của bạn đọc, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về trung tâm bảo hiểm xã hội quận Đống Đa trong bài viết sau.

Thông tin về Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa

bảo hiểm xã hội quận Đống Đa

Dưới đây là một số thông tin liên hệ cơ bản về Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa giúp các bạn có thể dễ dàng nắm bắt khi có công việc cần đến:

Địa chỉ bảo hiểm xã hội quận Đống Đa: 44 Trần Hữu Tước, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Điện thoại: 

 • (84-24) 39 747 409
 • (84-24) 39 747 410.

Thời gian làm việc:

 BHXH quận Đống Đa làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

 • Sáng:  Làm việc từ 7 giờ 30 đến 12 giờ
 • Chiều: Làm việc từ 13 giờ đến 16 giờ 30 

Số tài khoản bảo hiểm xã hội quận Đống Đa

Số tài khoản Thu BHXH quận Đống Đa, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN:

Tên tài khoản: Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa

 • Kho bạc Nhà nước Đống Đa:
  Số hiệu tài khoản: 3741 – Mã quan hệ ngân sách: 9052860
  Đ/c: số 2 ngõ 2 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Việt nam – Chi nhánh Hà Nội II:
  Số hiệu tài khoản: 1505 202 901 075
  Đ/c: số 34 Tô Hiệu – Hà Đông
 • Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hà Thành:
  Số hiệu tài khoản: 12 210 009 801 040
  Đ/c: Phòng KHDN 3 số 74 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công
  Số hiệu tài khoản: 0451 005 666 888
  Địa chỉ: Lô 3 Ô 4.1 CC, Đường Hoàng Đạo Thúy, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam – Chi nhánh  Đống Đa
  Số hiệu tài khoản: 901 035 000 002
  Đ/c: 183 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
 • Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Đống Đa
  Số hiệu tài khoản: 0591 101 532 001
  Đ/c: 147-153 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Chức năng của bảo hiểm xã hội Đống Đa

 • Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa là một cơ quan nhà nước thuộc Chính phủ, có chức năng giúp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế;… trên địa bàn thành phố Hà Nội theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và quy định của pháp luật.
 • Bảo hiểm xã hội quận  Đống Đa chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; của Bộ Y tế về bảo hiểm y tế; của Bộ Tài chính về chế độ tài chính đối với các quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.
 • Bảo hiểm xã hội thành phố có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

Thẩm quyền của bảo hiểm xã hội quận Đống Đa

Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa có thẩm quyền như một cơ quan BHXH cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (Theo Điều 6 Quyết định 969/QĐ-BHXH năm 2019). Bao gồm các nội dung sau:

 • Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội thành phố chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả
 • Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.
 • Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét, giải quyết.
 • Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội huyện theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội thành phố.
 • Thực hiện chương trình, kế hoạch cải cách hành chính theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh. Tổ chức triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO vào hoạt động của Bảo hiểm xã hội huyện.
 • Đề xuất, kiến nghị, phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.
 • Có quyền khởi kiện vụ án dân sự để yêu cầu tòa án bảo vệ lợi ích công cộng, lợi ích nhà nước trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn.
 •  Hướng dẫn nghiệp vụ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho các tổ chức, cá nhân tham gia.
 • Chủ trì, phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn, với các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để giải quyết các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định.
 • Định kỳ cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin về việc đóng, quyền được hưởng các chế độ, thủ tục thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho người lao động, người sử dụng lao động hoặc khi người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức công đoàn yêu cầu. Cung cấp đầy đủ và kịp thời tài liệu, thông tin liên quan theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

….

Theo Quyết định 969/QĐ-BHXH Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bảo hiểm xã hội địa phương do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành ngày 29/7/2019

Lời Kết

Mong rằng với những thông tin trên, bạn đọc đã có thêm cho mình những hiểu biết cần thiết về trung tâm bảo hiểm xã hội quận Đống Đa cũng như nắm rõ hơn về các vấn đề có liên quan khi giải quyết các chế độ tại đây.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bảo hiểm xã hội quận Đống Đa hay bảo hiểm xã hội nói chung, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Lưu ý: Bài viết này được tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin trên Internet, nếu có thông tin nào không đúng hoặc thông tin đã cũ, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi để kịp thời sửa đổi, bổ sung. Chúng tôi xin cảm ơn!

2 thoughts on “Bảo Hiểm Xã Hội Quận Đống Đa: Địa Chỉ, Thông Tin Liên Hệ

 1. Đoàn Thị Kim Thanh says:

  Xin chào BHXH quận Đống Đa,
  Tôi có tải phần mềm BHXH của VNPT về để xin cấp mã lần đầu cho DN.
  Sau đó tôi tự đăng ký trên dichvucong bhxh.
  Doanh nghiệp của tôi đã được BHXH Đống Đa cấp mã đơn vị TF00174.
  Nhưng giờ tôi vào dichvucong để báo tăng thì dichvucong báo đã đăng ký sử dụng i-van khác.
  Tôi đã gọi lên BHXH của VNPT để hủy nhưng họ bảo DN tôi chưa đăng ký nên ko hủy được.
  Và muốn báo tăng giảm phải mua phần mềm của bên họ.
  Họ cấp cho mã DN mới báo tăng giảm được.
  Nhưng DN tôi có ít người nên tôi ko muốn mua phần mềm của I van mà muốn tự khai và nộp trên dichvucong của bhxh.
  Rất mong được sự giúp đỡ của BHXH quận Đống Đa.
  Tôi xin chân thành cảm ơn.

 2. Lê Tuấn says:

  Mẹ tôi là Lê Thị Tâm Hương, trú quán tại 85A, ngõ 117, Thái Hà, Hà Nội, đã mất ngày 26/11/2021. Chúng tôi đã làm thủ tục báo tử, xin cắt và đã cắt trợ cấp hàng tháng (mẹ tôi là cán bộ tiền khởi nghĩa 1945) từ tháng 12/2021. Nhưng chúng tôi vẫn thấy phát lương hưu cho tới tháng 1/2022 và chúng tôi đang giữ lương này, chờ nộp lại Quỹ Bảo hiểm xã hội. Chúng tôi đã làm thủ tục xin trợ cấp tiền tuất và các trợ cấp khác theo luật định qua UBND phường Trung Liệt, quận Đống Đa và ở UBND đã chuyển hồ sơ lên BHXH quận Đống Đa, nhưng hiện tại chúng tôi chưa nhận được trả lời nào. Kính xin Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa để ý xem xét và giải quyết cho chúng tôi.
  Xin trân trọng cám ơn.
  PS: – Giấy chứng tử kèm theo hồ sơ tử tuất đã nộp.
  – Sổ lĩnh tiền ưu đãi hàng tháng, số hồ sơ 11632-3840, đã nộp trả Bảo hiểm tại UBND phường Trung Liệt tháng 12/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *