Bảo Hiểm Xã Hội Quận Cầu Giấy: Địa Chỉ, Thông Tin Liên Hệ

Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy là cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện trực thuộc bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, có chức năng tiếp nhận và giải quyết các vấn đề liên quan tới bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… của người dân. Để biết thêm về cơ quan này, trong bài viết sau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản về Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy, bạn nhé

Thông tin về Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy

bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy

Sau đây là một số thông tin cơ bản mà bạn đọc cần biết về BHXH Cầu Giấy:

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy: 6 Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 024.37930209

Mã số thuế: 0104198957

Thời gian làm việc:

Bảo hiểm xã hội Cầu Giấy làm việc từ thứ hai đến hết sáng thứ bảy hàng tuần

Thời gian làm việc theo giờ hành chính:

 • Sáng: Từ 8 giờ đến 12 giờ
 • Chiều: Từ 14 giờ đến 17 giờ

Số tài khoản bảo hiểm xã hội Cầu Giấy

Số tài khoản BHXH Cầu Giấy, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN: 

Tên tài khoản: Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy

 • Kho bạc Nhà nước quận Cầu giấy: 3741 – Mã QHNS: 9051833
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quận Cầu Giấy: 1507 202 901 065
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thăng Long: 22 010 009 801 036
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thăng Long: 0491 008 686 668
 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Tây Hà Nội: 901 105 000 002
 • Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Hoàng Quốc Việt: 0561 101 713 007

Lưu ý: Khi nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN trong Nội dung cần ghi rõ Mã đơn vị (Ví dụ: YN 01234) – Tên đơn vị. Trường hợp đơn vị lập một chứng từ nộp tiền cho nhiều mã (như YN, IC, BW) thì phải ghi rõ số tiền nộp cho từng mã đơn vị.

Chức năng của bảo hiểm xã hội Cầu Giấy

 • Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy là một cơ quan nhà nước, có chức năng giúp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế;… trên địa bàn thành phố Hà Nội theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và quy định của pháp luật.
 • Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; của Bộ Y tế về bảo hiểm y tế; của Bộ Tài chính về chế độ tài chính đối với các quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.
 • Bảo hiểm xã hội thành phố có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

Thẩm quyền của bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy

Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy có thẩm quyền như một cơ quan BHXH cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (Theo Điều 6 Quyết định 969/QĐ-BHXH năm 2019). Bao gồm các nội dung sau:

 • Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội thành phố chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;
 • Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét, giải quyết.
 • Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội thành phố trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội thành phố;
 • Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội;
 • Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố;
 • Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội huyện theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội thành phố.
 • Hướng dẫn nghiệp vụ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho các tổ chức, cá nhân tham gia.
 • Chủ trì, phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn, với các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để giải quyết các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định.
 • Định kỳ cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin về việc đóng, quyền được hưởng các chế độ, thủ tục thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho người lao động, người sử dụng lao động hoặc khi người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức công đoàn yêu cầu. Cung cấp đầy đủ và kịp thời tài liệu, thông tin liên quan theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

….

Theo Quyết định 969/QĐ-BHXH Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bảo hiểm xã hội địa phương do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành ngày 29/7/2019

Lời Kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về Bảo hiểm xã hội Cầu Giấy. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn đọc thuận tiện hơn khi có công việc cần đến.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy hay bảo hiểm xã hội nói chung, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Lưu ý: Bài viết này được tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin trên Internet, nếu có thông tin nào không đúng hoặc thông tin đã cũ, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi để kịp thời sửa đổi, bổ sung. Chúng tôi xin cảm ơn!

2 thoughts on “Bảo Hiểm Xã Hội Quận Cầu Giấy: Địa Chỉ, Thông Tin Liên Hệ

 1. Nguyễn Thị Vân says:

  Trường hợp của e làm hồ sơ đăng kí hưởng trợ cấp covid 19 nhưng sai stk nhận tiền nên em chưa nhận được tiền trợ cấp từ bhxh. Nhưng tra cứu trên cổng thông tin bhxh thì ghi là đã nhận. Vậy e muốn hỏi e cần phải làm tgees nào để nhận được khoản trợ cấp kia ạ. Em xin cảm ơn

 2. Hiển says:

  Chào AC
  AC cho tôi hỏi : Trước đây tôi công tác tại đơn vị có mã TT904215 tôi đã nghỉ ở cty đó từ tháng 7/2020 đến nay cty vẫn chưa chốt sổ BH cho tôi mặc dù tôi đã nộp đủ số tiền BH cho cty
  Nay tôi muốn tự ra bảo hiểm để đóng nốt số tiền cty còn nợ BH để tự chốt sổ có được không ạ
  Nếu được thì tôi cần làm những thủ tục gì
  Tôi trân trọng cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *